Chính phủ Osaka đã không rút lại yêu cầu của quan chức về việc trì hoãn việc nhập viện của bệnh nhân COVID-19 do lão hóa

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi / Yumi Shibamura)

OSAKA – Trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus ở tỉnh Osaka tăng đột biến đáng báo động, một quan chức chính quyền tỉnh đã thông báo cho các trung tâm y tế công cộng địa phương rằng bệnh nhân COVID-19 cao tuổi cần được ưu tiên nhập viện thấp hơn do áp lực đảm bảo giường bệnh trong khu vực.

Chính quyền tỉnh Osaka sau đó đã rút lại thông báo, nói rằng nó đã sử dụng cách diễn đạt không chính xác và đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với quan chức cấp cao của tỉnh.

Nhân viên cấp cao của Bộ Y tế và Sức khỏe Cộng đồng, người chịu trách nhiệm điều chỉnh các điểm bệnh viện cho bệnh nhân coronavirus, là nhân viên kỹ thuật hàng đầu có bằng bác sĩ. Nói rằng bệnh nhân COVID-19 nghiêm trọng trong tỉnh đã nhiều hơn số giường bệnh dành cho các trường hợp nhiễm coronavirus nghiêm trọng, ông đã gửi email cho người đứng đầu 18 trung tâm y tế công cộng ở tỉnh Osaka vào ngày 19 tháng 4, nói rằng, “Đối với những người cao tuổi, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm ưu tiên nhập viện của họ. ”

Quan chức này cũng kêu gọi các trung tâm y tế công cộng xem xét các biện pháp bao gồm cả việc để các nhà chăm sóc người già chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của họ cho đến khi họ qua đời nếu người dân cho biết ý định từ chối hồi sinh tim phổi trong trường hợp ngừng tim.

Thông báo qua email được phát đi bất chấp quy định cơ bản của chính quyền tỉnh về việc nhập viện tất cả bệnh nhân COVID-19 từ 65 tuổi trở lên ngoại trừ các trường hợp không có triệu chứng hoặc nhẹ.

Người đứng đầu Sở Y tế Công cộng và Các vấn đề Y tế của chính quyền tỉnh nhận xét: “Không đời nào chúng tôi hạ ưu tiên nhập viện vì lý do tuổi cao”.

Nó được tiết lộ rằng bệnh nhân COVID-19 từ 70 tuổi trở lên chiếm 49,8% tổng số bệnh nhân coronavirus được nhận vào các cơ sở y tế trong tỉnh từ ngày 20 tháng 4 trở đi – sau khi email được gửi – tăng 5 điểm phần trăm so với trước khi thông báo qua email. Người đứng đầu bộ phận nói, “Email hoàn toàn không bao giờ ảnh hưởng đến việc điều chỉnh các điểm của bệnh viện.”

Quan chức phát hành email được đề cập đã đưa ra lời xin lỗi và nói, “Tôi có ý yêu cầu các nhà chăm sóc, như một lựa chọn, chăm sóc những người già không muốn tiến hành hồi sinh tim phổi, nhưng lời nói của tôi không đủ. Tôi vô cùng hối hận về những gì tôi đã viết. . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa và Yasutoshi Tsurumi, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Chính phủ Osaka đã không rút lại yêu cầu của quan chức về việc trì hoãn việc nhập viện của bệnh nhân COVID-19 do lão hóa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like