Chính phủ phê duyệt kế hoạch cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản tại Osaka

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại cuộc họp của nhóm đặc nhiệm thúc đẩy các khu nghỉ dưỡng sòng bạc ở Nhật Bản, tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 14 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ hôm thứ Sáu đã phê duyệt kế hoạch mở khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản tại Osaka, đánh dấu một bước tiến lớn trong câu chuyện dài của quốc gia về việc giới thiệu cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Theo kế hoạch do chính quyền tỉnh và thành phố Osaka đưa ra, khu nghỉ dưỡng tích hợp, hay còn gọi là IR, bao gồm một khách sạn lớn, phòng hội nghị và khu vực đánh bạc, dự kiến ​​sẽ mở trên đảo nhân tạo Yumeshima ở Vịnh Osaka từ mùa thu đến mùa đông. của năm 2029.

“Ngoài việc đóng góp vào sự phát triển của khu vực Kansai sau Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka, JBAH hy vọng (sòng bạc) sẽ trở thành một cơ sở du lịch giúp quảng bá sức hấp dẫn của Nhật Bản ra thế giới”, Thủ tướng Fumio Kishida nói, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết để các bộ trưởng thực hiện các biện pháp chống nghiện cờ bạc.

Việc mở sòng bạc sẽ được xác nhận chính thức với việc hoàn thành các thủ tục khác nhau, chẳng hạn như ký kết thỏa thuận với nhà thầu, đánh giá của Ủy ban quản lý sòng bạc Nhật Bản và cấp giấy phép.

Nhưng vẫn cần phải vượt qua những lo lắng dai dẳng của người dân địa phương về nạn nghiện cờ bạc và khả năng gia tăng tội phạm.

Khu nghỉ dưỡng, được tạo ra với sự hợp tác của MGM Resorts International của Hoa Kỳ và Orix Corp. của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 20 triệu du khách hàng năm và mang lại 1,14 nghìn tỷ yên (8,6 tỷ USD) lợi ích kinh tế hàng năm cho khu vực.

Trong khi đó, một kế hoạch tương tự do Tỉnh Nagasaki đệ trình để tổ chức IR vẫn đang được xem xét.

Chính quyền từ cả Osaka và Nagasaki năm ngoái đã đệ trình kế hoạch lên chính quyền trung ương để mở sòng bạc ở khu vực tương ứng của họ.

Một hội đồng chuyên gia của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã đánh giá các kế hoạch dựa trên thang điểm 1.000, yêu cầu số điểm ít nhất là 600 để được phê duyệt.

Kế hoạch của Osaka đã nhận được 657,9 điểm sau khi đánh giá các chính sách liên quan đến việc xây dựng một trung tâm hội nghị quốc tế và những tác động kinh tế tích cực mà dự án rộng lớn hơn có thể mang lại.

Nhưng ủy ban kêu gọi tiếp tục giám sát, vì có những lo ngại về sụt lún đất và cho biết cần có các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn chứng nghiện cờ bạc sau khi đồng ý.

Kế hoạch của Nagasaki bao gồm việc mở một sòng bạc tại khu nghỉ mát bên bờ biển Huis Ten Bosch theo chủ đề Hà Lan. Người ta ước tính cơ sở này có thể thu hút 8,4 triệu du khách hàng năm và mang lại lợi ích kinh tế 330 tỷ yên cho khu vực tây nam Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về kế hoạch đảm bảo kinh phí của tỉnh được cho là lý do khiến việc xem xét đề xuất của Nagasaki bị kéo dài.

Từ khóa: Chính phủ phê duyệt kế hoạch cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản tại Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like