Chính phủ phê duyệt kế hoạch cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản tại Osaka

Hình ảnh tệp này cho thấy khu nghỉ dưỡng tích hợp theo kế hoạch sẽ được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo Yumeshima ở Vịnh Osaka, Nhật Bản, sẽ khai trương vào năm 2029. (Được phép của MGM Resorts International và Orix Corp./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ chuẩn bị phê duyệt kế hoạch của tỉnh và thành phố Osaka để mở khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản vào năm 2029, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Sự phát triển diễn ra khi các hạn chế di chuyển được đưa ra trong đại dịch coronavirus được gỡ bỏ, khiến một số chính quyền địa phương đánh giá lại ý tưởng thu hút khách du lịch đến cái gọi là khu nghỉ dưỡng tích hợp, hay IR, bao gồm một khách sạn lớn, phòng hội nghị và khu vực đánh bạc.

Các nguồn tin cho biết chính quyền trung ương sẽ tổ chức một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm sớm nhất là vào thứ Sáu, tại đó Thủ tướng Fumio Kishida và các bộ trưởng liên quan dự kiến ​​sẽ phê duyệt kế hoạch IR của Osaka.

Các nguồn tin cho biết chính quyền tỉnh và thành phố Osaka đặt mục tiêu mở cơ sở từ mùa thu đến mùa đông năm 2029 trên hòn đảo nhân tạo Yumeshima hiện có ở Vịnh Osaka.

Khu nghỉ dưỡng, được tạo ra với sự hợp tác của MGM Resorts International của Hoa Kỳ và Orix Corp. của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 20 triệu du khách hàng năm và mang lại 1,14 nghìn tỷ yên (8,5 tỷ USD) lợi ích kinh tế hàng năm cho khu vực phía tây Nhật Bản, tập trung vào quận.

Theo các nguồn tin, tỉnh Nagasaki cũng đã đệ trình kế hoạch tổ chức IR nhưng lực lượng đặc nhiệm có khả năng hoãn bất kỳ quyết định nào trên cơ sở cần thêm thời gian để đánh giá chi tiết hơn.

Vào năm 2018, một đạo luật đã được ban hành cho phép phát triển tối đa ba IR. Nhưng các kế hoạch kích thích nền kinh tế thông qua sòng bạc vấp phải sự phản đối của công chúng phần lớn do lo ngại về tác động tiêu cực của cờ bạc.

Động lực cũng bị chậm lại do sự chậm trễ về thủ tục trong bối cảnh đại dịch, sự rút lui của các nhà điều hành nước ngoài và một vụ bê bối tham nhũng dẫn đến vụ bắt giữ vào năm 2019 đối với một nhà lập pháp đã vận động hợp pháp hóa sòng bạc.

Từ khóa: Chính phủ phê duyệt kế hoạch cho khu nghỉ dưỡng sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản tại Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like