Chính phủ tăng cường tuần tra sau khi có tới 300 người mỗi ngày vi phạm các quy tắc kiểm dịch ở Nhật Bản

Tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ đã bắt tay vào các cuộc tuần tra tích cực và các biện pháp khác để đảm bảo mọi người tuân thủ các quy tắc kiểm dịch, sau khi phát hiện ra rằng có tới 300 người mỗi ngày vi phạm các yêu cầu kiểm dịch coronavirus sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Một cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và các bên khác cho thấy một số người bị cách ly đã không khai báo nơi ở của họ hoặc đã rời khỏi các địa điểm cách ly mà không được phép.

Chính quyền trung ương yêu cầu tất cả những người đến Nhật Bản từ các quốc gia khác phải được cách ly tại các địa điểm như nhà riêng và khách sạn của họ trong 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ. Nó yêu cầu họ cài đặt theo dõi vị trí, cuộc gọi điện video và các ứng dụng khác trên điện thoại thông minh của họ và phải gửi lời tuyên thệ sử dụng chúng khi nhập cảnh. Nó cũng gửi thông báo hàng ngày, yêu cầu họ báo cáo vị trí và sức khỏe của họ, đồng thời kiểm tra thông qua cuộc gọi điện video xem họ đang ở đâu.

Trước sự lây lan của các biến thể virus, chính quyền trung ương đã quyết định gửi email cảnh báo tới những người không trả lời cuộc gọi điện video, đồng thời tăng cường các biện pháp như kiểm tra vị trí của họ thông qua các cuộc tuần tra chuyên sâu của các công ty an ninh tư nhân.

Khi tìm kiếm sự hợp tác từ những người trong kiểm dịch, chính phủ đã cảnh báo người dân rằng họ có thể công khai tên những người vi phạm các quy tắc và những công dân nước ngoài không tuân thủ có thể bị thu hồi tư cách cư trú hoặc bị trục xuất cưỡng bức.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ tăng cường tuần tra sau khi có tới 300 người mỗi ngày vi phạm các quy tắc kiểm dịch ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like