Chính phủ Tokyo bắt đầu công nhận quan hệ đối tác đồng tính

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Sắc lệnh sửa đổi của chính quyền thủ đô Tokyo công nhận quan hệ đối tác của các nhóm thiểu số tình dục đã có hiệu lực vào hôm thứ Ba, cùng với một số chính quyền tỉnh khác đối xử bình đẳng với các cặp vợ chồng thiểu số tình dục trong các dịch vụ hành chính và công cộng khác.

Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng tính một cách hợp pháp, nhưng các cặp vợ chồng có giấy chứng nhận theo cái gọi là Hệ thống tuyên thệ đối tác Tokyo sẽ có thể nộp đơn xin nhà ở thành phố và ghi tên con họ vào giấy chứng nhận quan hệ đối tác của họ.

Bất chấp sự gia tăng số lượng các thành phố tự trị của Nhật Bản công nhận quan hệ đối tác đồng giới trong những năm gần đây, Nhật Bản vẫn là nước Nhóm 7 duy nhất không làm như vậy ở cấp quốc gia.

Vào tháng 6, Tòa án quận Osaka đã bác đơn kiện bồi thường thiệt hại cho rằng việc chính phủ từ chối quyền kết hôn của các cặp đồng tính là vi hiến, trong khi Tòa án quận Sapporo năm ngoái đã phán quyết việc chính phủ không sửa đổi luật công nhận hôn nhân đồng giới vi phạm quyền bình đẳng.

Với dân số hơn 14 triệu người, Tokyo cho đến nay là cơ quan tài phán đông dân nhất ở Nhật Bản để triển khai một hệ thống như vậy cho các nhóm thiểu số tình dục bao gồm đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Chính quyền đô thị bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký chứng chỉ quan hệ đối tác theo hệ thống mới vào giữa tháng 10, với các ứng viên có quyền lựa chọn tiến hành quy trình trực tuyến để bảo vệ danh tính của họ.

Chín tỉnh của Nhật Bản – Aomori, Akita, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Mie, Osaka, Fukuoka và Saga – đã giới thiệu một hệ thống quan hệ đối tác cho người thiểu số tình dục.

Từ khóa: Chính phủ Tokyo bắt đầu công nhận quan hệ đối tác đồng tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like