Chính phủ Tokyo bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân Olympic, truyền thông

Một trung tâm tiêm chủng do chính quyền thủ đô Tokyo thành lập cho công nhân tại Thế vận hội và Paralympic Tokyo được chụp vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Sáu đã bắt đầu tiêm vắc-xin coronavirus cho nhân viên và các thành viên truyền thông, những người sẽ làm việc tại Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè này.

Chính quyền đô thị, thành lập một trung tâm tiêm chủng tại tòa nhà chính ở thủ đô, nhằm mục đích tiêm chủng cho khoảng 2.500 người mỗi ngày đến cuối tháng 8 bằng cách sử dụng các liều vắc xin Pfizer Inc. do Ủy ban Olympic Quốc tế cung cấp.

Những người đủ điều kiện để tiêm chủng tại trung tâm bao gồm các tình nguyện viên và nhân viên sẽ làm việc tại làng vận động viên và các địa điểm thi đấu, thành viên của các phương tiện truyền thông và nhân viên y tế.

Theo thỏa thuận với công ty dược phẩm Hoa Kỳ và Ủy ban Olympic Quốc tế, Nhật Bản đã đảm bảo liều COVID-19 cho khoảng 40.000 công nhân liên quan đến Thế vận hội Tokyo, sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 và Thế vận hội bắt đầu vào ngày 24 tháng 8.

Trong khi các nhà tổ chức Nhật Bản cho biết việc tiêm phòng vi rút coronavirus sẽ không bắt buộc đối với những người làm việc tại hoặc tham gia Thế vận hội hoặc Paralympic, IOC nhấn mạnh làm như vậy sẽ góp phần tạo ra một trò chơi an toàn và bảo mật được tổ chức trong bối cảnh đại dịch.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm thứ Năm bày tỏ ý định tổ chức các trận đấu có khán giả trong nước tham dự, miễn là họ tuân theo một bộ hướng dẫn chống vi rút như không cổ vũ ồn ào và bắt buộc đeo khẩu trang. Ban tổ chức đã quyết định cấm người hâm mộ ở nước ngoài.

Các nhà tổ chức đang đàm phán về giới hạn khán giả cho các địa điểm, một quyết định dự kiến ​​dựa trên kế hoạch của chính phủ cho phép lên đến 10.000 người tham dự các sự kiện thể thao ở các tỉnh không trong tình trạng khẩn cấp, miễn là nó không vượt quá 50% công suất địa điểm.

Các vận động viên Olympic của Nhật Bản bắt đầu được tiêm vắc-xin vào ngày 1 tháng 6. IOC cho biết 75 phần trăm cư dân làng Olympic và Paralympic tiềm năng đã được chủng ngừa hoặc dự kiến ​​sẽ được chủng ngừa, với con số này sẽ tăng lên hơn 80 phần trăm khi các trận đấu bắt đầu. .

Việc triển khai tiêm chủng của Nhật Bản bắt đầu vào tháng Hai, đầu tiên là với các nhân viên y tế và sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng Tư. Bất chấp việc tiêm chủng tăng nhanh chóng, tỷ lệ tiêm chủng của đất nước này vẫn thua xa các nền kinh tế tiên tiến khác.

Một số thành phố, công ty và trung tâm tiêm chủng đại trà của nhà nước gần đây đã bắt đầu tiêm vắc xin cho những người dưới 65 tuổi.

Từ khóa: Chính phủ Tokyo bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân Olympic, truyền thông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like