Chính phủ Tokyo có kế hoạch bắt đầu hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào tháng 11.

Những người tham gia cuộc diễu hành “Tokyo Rainbow Pride 2022” được nhìn thấy tại Phường Shibuya của thủ đô vào ngày 24 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Natsuki Nishi) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết họ có kế hoạch giới thiệu một hệ thống công nhận quan hệ đối tác liên quan đến các nhóm thiểu số giới tính từ tháng 11 khi công bố phiên bản dự thảo mới của kế hoạch hôm thứ Ba.

Các quan chức cho biết, để ban hành chính sách vào tháng 11, một dự thảo sửa đổi sắc lệnh hiện hành về nhân quyền bao gồm các tham chiếu đến hệ thống đối tác sẽ được đệ trình lên hội đồng thủ đô Tokyo vào tháng 6.

Nhật Bản không công nhận hợp pháp hôn nhân giữa các thành viên của cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới, nhưng nhiều chính quyền cấp tỉnh và địa phương cấp giấy chứng nhận không ràng buộc về mặt pháp lý công nhận các cặp đôi thiểu số giới tính.

Tokyo sẽ là tỉnh thứ 9 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản giới thiệu một số hình thức quan hệ đối tác sau Aomori, Akita, Ibaraki, Gunma, Mie, Osaka, Fukuoka và Saga.

Trong dự thảo, phiên bản cập nhật của một được phát hành vào tháng Hai, tính đủ điều kiện đã được mở rộng cho các cặp vợ chồng nếu ít nhất một trong số họ dự định chuyển đến thủ đô trong vòng ba tháng, các quan chức cho biết.

Hệ thống sẽ không bị giới hạn bởi quốc tịch, có nghĩa là những người không mang quốc tịch Nhật Bản đáp ứng các yêu cầu cũng sẽ đủ điều kiện.

Để đăng ký cái gọi là “Hệ thống tuyên thệ đối tác Tokyo”, ít nhất một đối tác cần phải là người thiểu số về giới tính và cư trú hoặc làm việc tại Tokyo. Họ nói rằng cả hai cặp vợ chồng đều là những người trưởng thành hợp pháp.

Chính quyền đô thị đang xem xét cho phép các cặp đồng tính đăng ký nhà ở thành phố và đồng ý tại một cơ sở y tế để thực hiện phẫu thuật cho bạn đời của họ, chẳng hạn, theo các quan chức.

Mọi người sẽ có thể đăng ký và nhận chứng chỉ đối tác hoàn toàn trực tuyến để bảo vệ quyền riêng tư của họ, về nguyên tắc, chứng chỉ sẽ được cấp trong vòng 10 ngày sau khi đơn đăng ký được gửi.

Những người đăng ký có con cũng sẽ có tùy chọn đưa tên con của họ vào giấy chứng nhận, họ nói.

Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết họ đã nhận được khoảng 8.300 bình luận khi trưng cầu ý kiến ​​của công chúng trên hệ thống trong khoảng hai tháng đến tháng Tư. Một số người bày tỏ sự đánh giá cao đối với kế hoạch này, nói rằng họ cảm thấy rằng “sự tồn tại của họ (với tư cách là một thiểu số tình dục) đang được xã hội công nhận.”

Từ khóa: Chính phủ Tokyo có kế hoạch bắt đầu hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like