Chính phủ xác nhận người Nhật đầu tiên bị nhiễm biến thể Omicron

Máy bay ngồi trên đường băng tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo, vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã xác nhận trường hợp đầu tiên của một công dân Nhật Bản bị nhiễm biến thể Omicron của coronavirus, đánh dấu trường hợp thứ ba tại nước này, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Theo Bộ Y tế, người đàn ông khoảng 30 tuổi, đã đến Ý, được phát hiện bị nhiễm một biến thể đột biến nặng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản qua sân bay Haneda của Tokyo hôm thứ Tư, theo Bộ Y tế.

Các nguồn tin cho biết, anh ta được tiêm phòng đầy đủ sau khi nhận hai liều vắc xin COVID-19 của Moderna Inc. vào tháng 7 và tháng 8.

Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Hai cam kết “tập trung nguồn lực y tế hạn chế của JBAH cho chủng Omicron và thực hiện các biện pháp nhanh chóng để bảo vệ cuộc sống của người dân.”

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tất cả 41 hành khách khác trên chuyến bay với người đàn ông này đều được coi là những người có quan hệ thân thiết. Một người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus nhưng không phải là biến thể Omicron.

Nhật Bản đã xác nhận trường hợp nội địa đầu tiên của biến thể Omicron vào ngày 30 tháng 11 – một nhà ngoại giao Namibia ở độ tuổi 30. Nó xác nhận một trường hợp thứ hai không liên quan, một người đàn ông khoảng 20 tuổi đi du lịch từ Peru vào ngày hôm sau.

Cả hai người đàn ông đều có kết quả dương tính khi đến sân bay Narita gần Tokyo.

Biến thể Omicron đã được phát hiện ở hàng chục quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc và một số khu vực của châu Âu kể từ khi được báo cáo lần đầu tiên bởi Nam Phi vào tháng trước.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu để khám phá xem liệu chủng đột biến cao có khả năng lây truyền cao hơn so với biến thể Delta hiện có của coronavirus hay có thể tránh được khả năng miễn dịch có được từ vắc-xin hoặc các bệnh nhiễm trùng trước đó hay không.

Từ khóa: Chính phủ xác nhận người Nhật đầu tiên bị nhiễm biến thể Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like