Chính quyền địa phương Nhật Bản bán phá giá dự trữ lớn vắc xin Moderna COVID gần hết hạn sử dụng

Moderna Inc. COVID-19 ống tiêm vắc xin được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kota Yoshida)

YOKOHAMA – Chính quyền nhiều thành phố ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo có thể sẽ sớm phải loại bỏ lượng lớn vắc-xin COVID-19 của Moderna Inc. khi các liều gần hết hạn sử dụng.

Tỷ lệ hấp thu mũi tiêm nhắc lại thấp được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dư thừa vắc xin, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, cũng như số lượng lớn người dân lựa chọn vắc xin Pfizer Inc.

Theo Chính quyền thành phố Yokohama, tính đến ngày 16 tháng 5, họ đã có 54.000 mũi tiêm Moderna cho các trung tâm tiêm chủng đại trà và các địa điểm khác sẽ hết hạn trước ngày 10 tháng 6. Một quan chức thành phố giải thích, “Với tốc độ này, sẽ rất khó để sử dụng hết chúng, và một số trong số chúng sẽ phải được xử lý. ”

Vào tháng 1 và tháng 2 năm 2022, khi mũi tiêm thứ ba được phổ biến rộng rãi, chính quyền thành phố không thể quyết định số lượng vắc xin dự trữ mà thành phố sẽ nhận được từ chính phủ quốc gia. Vào đầu tháng 2, thành phố đã nhận được khoảng 123.000 liều Moderna sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 5 và khoảng 80.400 liều sẽ hết hạn vào ngày 10 tháng 6.

Tính đến tháng 12 năm 2021, hơn 70% cư dân Yokohama đã tiêm hai mũi vắc xin. Các quan chức thành phố cho biết họ nghĩ rằng kho đạn tăng cường hết hạn vào ngày 28 tháng 5 sẽ được sử dụng hết vào tháng 3.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng mũi thứ 3 thấp hơn nhiều so với dự kiến, ở mức khoảng 5% trong tháng 2. Có một thời kỳ Yokohama có tỷ lệ tiêm chủng tồi tệ nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào của Nhật Bản. Trong khi tỷ lệ tiêm chủng được cải thiện sau khi thành phố tăng cường các cơ hội tiêm chủng đại trà, tỷ lệ tiêm chủng nhắc lại không tăng ở những người trẻ tuổi và tính đến ngày 20 tháng 5, tỷ lệ này ở những người trong độ tuổi 20 và 30 vẫn ở mức khoảng 40%.

Thành phố Kawasaki cũng có thể bán khoảng 27.000 liều thuốc hết hạn vào ngày 10 tháng 6, trong khi thành phố Odawara dự kiến ​​sẽ loại bỏ tổng cộng 13.305 liều thuốc sẽ hết hạn vào ngày 23 tháng 5.

Một lý do mà các nhà quan sát chỉ ra cho sự hấp thụ tăng cường thấp là thái độ ngày càng thoải mái của công chúng khi đại dịch kéo dài. Hơn nữa, đặc biệt là những người trẻ tuổi, ít có khả năng phát triển các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng với biến thể omicron so với biến thể delta trước đó, và điều này dường như khiến mọi người mất cảnh giác.

Hơn nữa, các trường hợp tác dụng phụ bao gồm cơ tim và viêm mô thường được báo cáo nhiều hơn sau khi tiêm vắc xin Moderna so với vắc xin Pfizer. Các nhà quan sát tin rằng mọi người đang tránh các mũi tiêm Moderna vì lo lắng về tác dụng phụ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Chính quyền địa phương Nhật Bản bán phá giá dự trữ lớn vắc xin Moderna COVID gần hết hạn sử dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like