Chính quyền địa phương Nhật Bản khởi kiện hình sự nhà trọ nói dối về việc thay nước tắm

Nhà trọ Daimaru Besso trong bức ảnh đã được sửa đổi một phần này được chụp ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, vào ngày 24 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Seiji Kuwahara)

FUKUOKA – Chính quyền tỉnh Fukuoka ở phía tây nam Nhật Bản đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với người điều hành một nhà trọ ryokan hàng thế kỷ và cựu chủ tịch của nó vào ngày 8 tháng 3 sau khi bị phát hiện ryokan chỉ thay nước tắm suối nước nóng hai lần một năm và nói dối về nó.

Chính quyền tỉnh cáo buộc người điều hành nhà trọ Daimaru Besso ở Chikushino, tỉnh Fukuoka và Makoto Yamada, người đứng đầu công ty và đã từ chức vào ngày 2 tháng 3, vi phạm luật nhà tắm công cộng. Theo quy định của địa phương, nước tắm suối nước nóng cần được thay ít nhất một lần một tuần.

Theo Quận Fukuoka, một trung tâm y tế công cộng địa phương đã kiểm tra ryokan vào tháng 8 năm 2022 sau khi một khách hàng được chẩn đoán mắc bệnh legionellosis, một căn bệnh do vi khuẩn legionella gây ra. Trung tâm y tế đã tìm thấy vi khuẩn legionella cao gấp đôi mức tiêu chuẩn trong nước ở bồn tắm chính của ryokan. Vào thời điểm đó, nhà trọ đã gửi một báo cáo sai sự thật cho các thanh tra viên rằng họ đã thay nước tắm đúng cách và sử dụng clo để khử trùng, nhưng trên thực tế, nước chỉ được thay hai lần một năm và không được khử trùng bằng clo đúng cách.

Yamada thừa nhận trong một cuộc họp báo rằng ông đã ra lệnh cho nhân viên không được thay nước tắm. Chính quyền tỉnh nói với các phóng viên vào ngày 8 tháng 3 rằng báo cáo sai của ryokan là “một vấn đề nghiêm trọng” và trong quá trình xác nhận sự xuyên tạc, họ đã xác định rằng Yamada là thủ phạm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eijiro Matsuda, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Chính quyền địa phương Nhật Bản khởi kiện hình sự nhà trọ nói dối về việc thay nước tắm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like