Chính quyền địa phương ở phía bắc Nhật Bản mời những người lao động từ xa đến trải nghiệm cuộc sống nông thônẢnh chụp màn hình của trang web “Làm việc từ xa ở Akita” của Chính phủ tỉnh Akita có chứa ảnh của Thống đốc Akita Norihisa Satake được hiển thị ở đây.

AKITA – Quận Akita, miền bắc Nhật Bản đã kêu gọi cư dân bên ngoài khu vực chuyển đến khu vực nông thôn vì lựa chọn làm việc từ xa trở nên phổ biến trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.

Động thái thúc đẩy công việc từ xa ở Akita đã được thực hiện khi những thách thức đặt ra bởi dân số đông của khu vực Tokyo lớn hơn đang nổi lên do đại dịch. Chính quyền tỉnh Akita ước tính rằng việc thúc đẩy làm việc từ xa sẽ tạo ra một lựa chọn mới cho người dân sống ở các vùng nông thôn trong khi làm việc cho một công ty ở hoặc gần thủ đô và hy vọng rằng nó sẽ hoạt động như một biện pháp đối phó với tình trạng dân số đang giảm của tỉnh – một thách thức đáng kể đối với khu vực.

Thống đốc Akita Norihisa Satake đã xuất hiện trong một quảng cáo toàn trang trên nhật báo kinh doanh The Nikkei vào đầu tháng 10. Quảng cáo bao gồm câu cửa miệng, “Bạn không muốn chấm dứt việc hy sinh cuộc sống hàng ngày của mình cho công việc?” Thông qua quảng cáo, chính quyền tỉnh nhằm thúc đẩy dự án “Làm việc từ xa ở Akita” giữa các cá nhân có liên kết với các công ty.

Cùng tháng đó, chính quyền tỉnh đã thực hiện một cuộc khảo sát nhắm vào khoảng 4.000 công ty, bao gồm cả những công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, về quan điểm của họ về việc nhân viên chuyển đến các khu vực trong khu vực để làm việc từ xa và khả năng họ làm việc từ Akita. 559 công ty đã nhận được câu trả lời và trong số đó, 63 công ty trả lời rằng họ coi việc làm việc từ xa từ Akita là một khả năng, theo bộ phận của chính quyền tỉnh nhằm thúc đẩy việc di dời đến và định cư trong tỉnh.

Chính quyền tỉnh cũng đăng tải một video quảng cáo lên YouTube về bức tượng chú chó Hachiko nổi tiếng, được đặt trước ga Shibuya của Tokyo, cho người xem biết rằng họ quyết định làm việc từ xa từ nơi sinh của Akita. Video nêu bật những giá trị của cuộc sống ở Akita, bao gồm môi trường tốt để nuôi dạy và giáo dục trẻ em, giá đất ở thấp và khả năng tận hưởng các hoạt động giải trí theo mùa.

Ngoài dự án làm việc từ xa, chính quyền tỉnh đã bao gồm các chi phí liên quan cho một chương trình thúc đẩy “việc làm”, nơi nhân viên có thể làm công việc của họ trong khi tận hưởng kỳ nghỉ tại các điểm du lịch hoặc khu nghỉ dưỡng, trong dự thảo ngân sách bổ sung được trình lên hội đồng tỉnh trong thời gian một phiên họp bất thường vào tháng Bảy. Tỉnh đang tìm cách giải quyết tình trạng sụt giảm dân số nghiêm trọng, điều này đã được tiết lộ trong kết quả cho thấy Akita được xếp hạng tồi tệ nhất ở Nhật Bản về tỷ lệ giảm dân số tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2020, trong một cuộc khảo sát về di chuyển dân số dựa trên hệ thống mạng Đăng ký Thường trú Cơ bản do Bộ Nội vụ và Truyền thông.

Trong khi đó, dân số giảm đã được nâng lên như một thách thức chung đối với các khu vực nông thôn và dự kiến ​​sẽ có sự cạnh tranh gay gắt với các tỉnh khác liên quan đến các dự án khuyến khích người lao động ở thủ đô di chuyển đến các khu vực sau đại dịch coronavirus.

Người đứng đầu bộ phận xúc tiến cư trú của chính quyền tỉnh nhận xét: “Mặc dù không có bất lợi về địa lý là chất lượng hấp dẫn của công việc từ xa, nhưng cũng có thể có lựa chọn di chuyển đến các khu vực ở vùng Kanto gần thủ đô hơn. Chúng tôi muốn phấn đấu chăm chỉ để mọi người chọn sống ở Akita. ”

Trong khi đó, các nỗ lực thúc đẩy làm việc từ xa và làm việc cũng đang lan rộng trong khu vực tư nhân ở tỉnh. “Hiệp hội xúc tiến việc làm Akita” được thành lập vào ngày 10 tháng 11, do Công ty Cable Networks Akita và công ty du lịch Tohoku iTours đứng đầu, cả hai đều có trụ sở tại thành phố Akita. Khoảng 80 tổ chức, bao gồm các công ty và trường đại học trong tỉnh, đã tham gia hiệp hội để tham gia vào các dự án lập kế hoạch ở Akita, cũng như các hoạt động quảng bá và thông tin thông qua mạng xã hội.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức tại tòa nhà chính phủ tỉnh vào ngày 5 tháng 11, Chủ tịch của Cable Networks Akita, Ryuichi Matsuura, người đại diện cho hiệp hội, nhận xét: “Từ quan điểm phục hồi kinh tế, chúng tôi muốn đóng góp vào sự gia tăng dân số. tương tác và có mối quan hệ với Akita, đồng thời khuyến khích mọi người chuyển đến đây và định cư. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Takano, Akita Bureau)

Từ khóa: Chính quyền địa phương ở phía bắc Nhật Bản mời những người lao động từ xa đến trải nghiệm cuộc sống nông thôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like