Chính quyền Nagoya đình chỉ công chức đi xem phim, mua sắm khi đang làm nhiệm vụ tại nhà

Tòa thị chính Nagoya được nhìn thấy ở Phường Naka của thành phố vào ngày 4 tháng 12 năm 2020. (Mainichi/Masakatsu Oka)

NAGOYA – Chính quyền thành phố ở đây vào ngày 16 tháng 3 đã đình chỉ một phụ nữ cấp trưởng phòng trong một tháng và giáng chức cô xuống trưởng đơn vị vì liên tục đến rạp chiếu phim, cửa hàng quần áo và các địa điểm khác mặc dù đang làm nhiệm vụ tại nhà giữa đại dịch coronavirus.

Theo Chính quyền thành phố Nagoya, vào ngày 29 tháng 8 năm 2022, người phụ nữ 54 tuổi ở phòng tổng vụ theo lịch trình làm việc tại nhà, nhưng đã ở lại tỉnh Nagano để đi công tác một ngày vào ngày hôm sau. Ngoài ra, trong khi làm việc tại nhà từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023, cô ấy dường như đã bán quần áo tại một cửa hàng đồ cũ ở Nagoya, đi xem phim và mua sắm qua cửa sổ tại một cửa hàng quần áo.

Vào tháng 9 năm 2022, một tin báo nặc danh đã được gửi đến thị trưởng và thành phố đã điều tra vấn đề. Người phụ nữ giải thích rằng hành động của cô là nhằm thu thập thông tin liên quan đến công việc.

Chính quyền thành phố sẽ yêu cầu người phụ nữ trả lại khoảng 60.000 yên (450 đô la) tiền lương và các lợi ích khác trong khoảng 15 giờ mà họ có thể xác nhận rằng cô ấy không làm việc ở nhà.

(Bản gốc tiếng Nhật của Richi Tanaka, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Chính quyền Nagoya đình chỉ công chức đi xem phim, mua sắm khi đang làm nhiệm vụ tại nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like