Chính quyền thành phố Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm ChatGPT để tăng hiệu quả, tạo ra những ý tưởng mới

Một nhân viên thành phố Yokosuka giải thích cách thành phố sẽ sử dụng chatbot ChatGPT do AI hỗ trợ trong các hoạt động của mình, ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Toshiaki Hashimoto)

YOKOSUKA, Kanagawa — Chính quyền thành phố ở đây đã triển khai thử nghiệm chatbot ChatGPT do AI cung cấp trong một số hoạt động của mình vào ngày 20 tháng 4.

Mục đích là để cải thiện hiệu quả và tạo ra ý tưởng cho các chương trình mới. Yokosuka là chính quyền địa phương đầu tiên ở Nhật Bản thí điểm hệ thống trên tất cả các phòng ban của mình.

Tất cả khoảng 4.000 nhân viên của Yokosuka sẽ sử dụng ChatGPT trong công việc của họ, bao gồm cả nhân viên bán thời gian. Nếu cuộc thử nghiệm kéo dài khoảng một tháng chứng tỏ thành công, thành phố có kế hoạch tiếp tục sử dụng chatbot trong tương lai.

Công cụ “LoGo Chat” của chính quyền thành phố dành cho nhân viên được liên kết với ChatGPT và được sử dụng để tạo và tóm tắt văn bản, kiểm tra lỗi đánh máy và thiếu sót, tạo ý tưởng cho các dự án mới và tóm tắt biên bản cuộc họp. Lưu ý rằng chatbot có thể chia sẻ thông tin ngay cả khi cuộc họp đang diễn ra, một thành viên của văn phòng xúc tiến chính phủ kỹ thuật số của Yokosuka cho biết: “Nó giống như có một phiên động não nhóm và một trong những nhân viên giỏi nhất tham gia nhóm.”

Để đảm bảo thông tin được xử lý đúng cách, thành phố đã đưa ra quy định không nhập thông tin cá nhân và thông tin có tính bảo mật cao vào chatbot. Ngoài ra, các điều khoản sử dụng được thiết lập với OpenAI, nhà phát triển có trụ sở tại Hoa Kỳ của ChatGPT, quy định rằng mọi thông tin đã nhập sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích phụ nào hoặc cung cấp cho bên thứ ba, giải quyết các lo ngại về rò rỉ thông tin.

Một đại diện của văn phòng chính phủ kỹ thuật số cho biết: “JBAH muốn để lại những gì có thể cho máy móc và tập trung vào những gì chỉ con người mới có thể làm, chẳng hạn như cung cấp các dịch vụ hành chính được cá nhân hóa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Chính quyền thành phố Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm ChatGPT để tăng hiệu quả, tạo ra những ý tưởng mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like