Chính quyền thành phố Nhật Bản không cho nhân viên mang con đi làm

Thị trưởng Masafumi Kouki giải thích về việc chính thức áp dụng hệ thống cho phép nhân viên chính quyền thành phố mang con đi làm, tại Tòa thị chính Toyoake ở Tỉnh Aichi vào ngày 28 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Motoyori Arakawa)

TOYOAKE, Aichi — Chính quyền thành phố ở đây sẽ chính thức cho phép nhân viên mang con đi làm khi họ phải chăm sóc chúng đột xuất, thông báo vào ngày 28 tháng 4.

Chính quyền thành phố sẽ chính thức giới thiệu hệ thống “Làm việc với trẻ em” vào ngày 1 tháng 5. Họ nói thêm rằng họ sẽ triển khai một hệ thống hỗ trợ vào năm tài chính 2024 để tạo môi trường cho những người lao động trong khu vực tư nhân đưa con cái của họ đi làm.

Hệ thống “Làm việc với trẻ em” hướng đến đối tượng là trẻ em và cháu từ dưới 1 tuổi đến lớp ba. Chương trình có thể được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp như đóng cửa trung tâm chăm sóc trẻ em tạm thời hoặc khi ông bà hoặc vợ/chồng thường chăm sóc đứa trẻ bị ốm hoặc đang đi làm việc vặt. Mang một đứa trẻ bị bệnh đi làm đều bị cấm. Nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em không được phép sử dụng hệ thống.

23 nhân viên thành phố đã sử dụng hệ thống này trong thời gian thử nghiệm từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4. Trong một trường hợp, một công nhân đi cùng với ba đứa trẻ. Trong một cuộc khảo sát sau thử nghiệm, với tỷ lệ phản hồi là 34%, 70% đồng nghiệp của những nhân viên đã mang con đến nói rằng họ không ngại việc có con ở nơi làm việc. Tuy nhiên, một số rõ ràng nói rằng họ không thể tập trung.

Thị trưởng Toyoake Masafumi Kouki cho biết, “JBAH muốn thúc đẩy làm việc từ xa, nhưng điều đó rất khó vì có rất nhiều dịch vụ không kê đơn và thông tin cá nhân cần được xử lý.” Ông nói thêm: “Điều tốt nhất nên làm là cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ em tạm thời mà bất kỳ công dân nào cũng có thể sử dụng khi họ bị ốm hoặc đi làm việc vặt, nhưng thực tế là JBAH thậm chí còn không thể có được các dịch vụ (toàn thời gian) cho tất cả trẻ em trong danh sách chờ. JBAH sẽ bắt đầu từ những gì có thể để biến thành phố Toyoake thành một nơi tốt hơn để nuôi dạy trẻ em và làm việc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Motoyori Arakawa, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Chính quyền thành phố Nhật Bản không cho nhân viên mang con đi làm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like