Chính quyền thành phố ở Osaka không chia sẻ các nghi ngờ lạm dụng trước cái chết của bé trai 3 tuổi trong nước nóng

Ảnh tệp năm 2020 này cho thấy Tòa thị chính Settsu. (Mainichi / Koji Endo)

OSAKA – Chính quyền thành phố Settsu đã không chia sẻ thông tin về việc một cậu bé 3 tuổi có thể bị lạm dụng với trung tâm tư vấn trẻ em trước khi cậu bé qua đời trong năm nay do tiếp xúc với nước bỏng, tờ Mainichi Shimbun được biết.

Cậu bé, Orito Niimura, đã chết sau khi tiếp xúc với nước cực nóng vào tháng 8, dẫn đến việc bắt giữ người bạn đời của mẹ cậu, người đã bị buộc tội giết người.

Thành phố đã nhận được thông tin từ trường mẫu giáo của Orito vào giữa tháng 6 về một vết bầm tím xung quanh tai trái của cậu bé, điều này làm dấy lên nghi ngờ bị lạm dụng, nhưng thành phố không hỏi người mẹ hoặc đứa trẻ về việc này và cũng không chia sẻ thông tin với đứa trẻ địa phương. trung tâm tư vấn, một cuộc phỏng vấn với trung tâm tìm thấy.

“Nếu chúng tôi có hành động ngay lập tức, có khả năng phán đoán về rủi ro sẽ cao hơn”, một quan chức thành phố nhận xét.

Các vết thương gần đầu được cho là có nguy cơ bị lạm dụng, và nhận xét của quan chức này cho thấy thành phố có thể đã sai lầm khi nhận định rằng tình hình không khẩn cấp. Đây có thể là trọng tâm của cuộc điều tra bởi một hội đồng chuyên gia do Chính quyền tỉnh Osaka thành lập.

Theo chính quyền thành phố Settsu, trường mẫu giáo thông báo vào ngày 15 tháng 6 rằng Orito được nhìn thấy với một vết bầm tím xung quanh tai trái vào giữa tháng 5 và mẹ của anh đã nói với họ rằng bà không biết khi nào vết bầm xuất hiện.

Hướng dẫn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về ứng phó với lạm dụng trẻ em quy định rằng các thương tích mà không xác định được hoàn cảnh của vết thương có nguy cơ bị xâm hại cao và thông tin cần được thu thập ngay từ đầu. Đặc biệt, vết thương ở đầu và mặt của trẻ sơ sinh là “rất nguy hiểm” và “trừ khi có thông tin rõ ràng loại trừ khả năng bị xâm hại, về nguyên tắc cần phải đưa trẻ vào diện giám hộ bảo vệ”, hướng dẫn nêu rõ.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã không phỏng vấn mẹ của Orito, cũng như không trực tiếp kiểm tra thương tích hoặc tình trạng của anh ta. Vào giữa tháng 7, chính quyền thành phố đã tổ chức một cuộc họp với trung tâm trẻ em và gia đình Suita, một trung tâm tư vấn trẻ em ở tỉnh Osaka có thẩm quyền cung cấp sự bảo vệ tạm thời, nhưng một đại diện của trung tâm cho biết, “Thông tin không được chia sẻ trong mẫu biên bản tại cuộc họp. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được biết về vết bầm xung quanh tai trái của anh ấy. ”

Thành phố khẳng định rằng họ đã báo cáo thông tin cho trung tâm tham vấn trẻ em. Về lý do tại sao không điều tra, một quan chức nói: “Chúng tôi không biết vì chúng tôi không có hồ sơ”.

Trong khi đó, vào ngày 13 tháng 10, Văn phòng Công tố Quận Osaka đã buộc tội Takumi Matsubara, một người đàn ông thất nghiệp 24 tuổi có quan hệ với mẹ của Orito, về tội giết người. Theo các nhà điều tra, Matsubara ban đầu phủ nhận các cáo buộc, nhưng sau đó đã thực hiện quyền giữ im lặng của mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto và Yusuke Kori, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Chính quyền thành phố ở Osaka không chia sẻ các nghi ngờ lạm dụng trước cái chết của bé trai 3 tuổi trong nước nóng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like