Chính sách cân bằng: Chính phủ thành phố Tây Nhật Bản không cho phép công nhân sử dụng bóng tập thể dục thay vì ghế


Một nhân viên chính quyền thành phố Tanabe vừa làm việc vừa ngồi chơi bóng tại văn phòng thành phố ở tỉnh Wakayama vào ngày 1 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Yukihiro Takeuchi)

TANABE, Wakayama – Chính quyền của thành phố phía tây Nhật Bản này đã bắt đầu cho phép tất cả nhân viên có nhu cầu sử dụng bóng tập thể dục thay vì ghế làm như vậy vào ngày 1 tháng 2.

Chính quyền thành phố Tanabe đã cho phép một số nhân viên sử dụng bóng tập thể dục tại bàn làm việc của họ trên cơ sở thử nghiệm kể từ tháng 11 năm 2021 vì chúng được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và giảm đau lưng dưới và cứng vai.

Chính phủ đã quyết định chính thức áp dụng chính sách này sau khi 2/3 số người thử nghiệm các quả bóng cho biết họ “cảm thấy hiệu quả tích cực” từ việc sử dụng chúng. Nhưng có một vấn đề: Những người muốn sử dụng các quả bóng phải mua chúng bằng chi phí của họ.

Theo chính quyền thành phố, một số lượng đáng kể nhân viên bị đau lưng và các vấn đề khác, vì vậy trước đó nó đã giới thiệu quả bóng này tại tổng số 15 địa điểm của chính phủ bao gồm văn phòng của Thị trưởng Mitsutoshi Manago và những người khác quan tâm đến việc sử dụng chúng thử nghiệm. nền tảng. Ngồi trên một quả bóng không ổn định có thể cải thiện sức mạnh cốt lõi và được cho là giúp giảm đau.

Trong các phiên điều trần của thành phố, công nhân tại 10 trong số các địa điểm cho biết họ muốn tiếp tục sử dụng bóng vì các lý do bao gồm “tư thế của họ đã được cải thiện” và họ “không còn cần đến bệnh viện vì đau thắt lưng.” Trong khi đó, các công nhân tại hai khu vực hoặc đã ngừng sử dụng các quả bóng hoặc cho biết họ không có kế hoạch tiếp tục sử dụng chúng.

Giám đốc bộ phận các vấn đề chung của chính quyền thành phố, Kenichi Kariya, 52 tuổi, cho biết, “Việc đến bệnh viện không còn cần thiết nữa.” Anh tiếp tục: “Cơn đau thắt lưng kéo dài hai thập kỷ của tôi đã biến mất kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng bóng tập. Nó cũng giúp cải thiện hiệu quả công việc, vì vậy tôi muốn giới thiệu nó cho những người bị đau.”

Một số nhân viên đã bắt đầu sử dụng những quả bóng vào ngày đầu tiên được giới thiệu chính thức. Giám đốc bộ phận thương mại, công nghiệp và du lịch của chính quyền thành phố, Katsushi Maruyama, 57 tuổi, mong đợi những tác động tích cực và cho biết: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm cách đây 30 năm, và tôi bị đau thắt lưng khi di chuyển cường độ cao. Tôi bắt đầu sử dụng quả bóng hy vọng rằng cơn đau sẽ biến mất. Mặc dù tôi vẫn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng nó, nhưng tôi muốn tiếp tục. ”

Trong khi đó, Chính quyền thành phố Kushiro ở Hokkaido đã mua 4 quả bóng và đã cho nhân viên thử nghiệm chúng từ tháng 6 năm 2021. Quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra cho đến tháng 3 tới đây. Bóng tập thể dục, bao gồm cả bóng tư nhân mua, đang được sử dụng tại hơn 10 địa điểm văn phòng chính phủ Kushiro và thị trấn được cho là có ý định giới thiệu chúng trên cơ sở toàn diện nếu chúng mang lại kết quả khả quan.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukihiro Takeuchi, Cục địa phương Tanabe)

Từ khóa: Chính sách cân bằng: Chính phủ thành phố Tây Nhật Bản không cho phép công nhân sử dụng bóng tập thể dục thay vì ghế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like