Chính trị gia Nhật Bản Mio Sugita phủ nhận cáo buộc có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất

Mio Sugita (Mainichi)

TOKYO – Mio Sugita, Thứ trưởng Nội vụ và Truyền thông của Quốc hội, cho biết cô chưa bao giờ cố ý liên kết với Nhà thờ Thống nhất trong bối cảnh bị cáo buộc rằng cô đã tham gia các bài giảng liên quan đến nhóm tôn giáo.

“Tôi chưa bao giờ cố ý có mối liên hệ với Nhà thờ Thống nhất”, cô nói trong cuộc họp báo ngày 15 tháng 8 sau khi được bổ nhiệm làm thứ trưởng quốc hội về mối quan hệ của cô với Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

Các cáo buộc đã xuất hiện rằng Sugita đã nói chuyện tại một cơ sở do nhóm tôn giáo điều hành ở New York vào tháng 8 năm 2016, cũng như trong một hội nghị chuyên đề do một nhóm liên kết với Giáo hội Thống nhất ở tỉnh Kumamoto tổ chức vào tháng 4 năm 2019.

Tại cuộc họp báo, Sugita nói về sự kiện năm 2019 rằng cô ấy “không biết rằng người tổ chức là một nhóm liên kết” và rằng nó “vẫn chưa thể được xác nhận.” Cô giải thích, “Mặc dù người ta đã chỉ ra rằng một thành viên điều hành (của nhóm chủ nhà) có liên hệ với Nhà thờ Thống nhất, nhưng tôi không biết điều này vào thời điểm diễn ra sự kiện.”

Cô ấy nói thêm rằng “không ai có thể xác nhận rằng đó là một nhóm liên kết” dựa trên sự tham gia của người điều hành, “và,” Tôi không biết làm thế nào để định nghĩa ‘nhóm liên kết’, vì vậy tôi không thể bình luận thêm. ”

Sugita cũng được hỏi về đóng góp năm 2018 của cô ấy cho một tạp chí hàng tháng tuyên bố rằng những người thiểu số giới tính như những người trong cộng đồng LGBTQ là “không hiệu quả” vì công đoàn của họ không sinh ra con cái. Cô ấy nói, “Tôi chưa bao giờ bác bỏ sự đa dạng cũng như phân biệt đối xử với giới tính thiểu số”, và nói thêm, “Có rất nhiều người trong cộng đồng LGBT đã trở thành những người ủng hộ tôi sau khi đọc bài đóng góp. Không có gì mâu thuẫn với mục tiêu của chính quyền Kishida (coi trọng cá nhân và đa dạng). ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Gemma, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chính trị gia Nhật Bản Mio Sugita phủ nhận cáo buộc có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like