Chó, mèo bị nghi liên quan đến 2 vụ cháy ở Nhật Bản năm 2022

Bếp nấu bằng công tắc nút nhấn. (Ảnh do Công ty Paloma/Kyodo cung cấp)

NAGOYA (Kyodo) – Cơ quan cứu hỏa Nhật Bản và một nhà sản xuất thiết bị gas lớn nghi ngờ hai vụ hỏa hoạn xảy ra ở nước này vào năm 2022 là do chó và mèo cưng vô tình đốt bếp gas trong nhà bếp.

Theo công ty thiết bị gas Paloma Co., có trụ sở tại Nagoya, cả hai vụ cháy đều liên quan đến bếp nút nhấn, không giống như những loại có công tắc xoay, có thể bật lên nếu vật nuôi dựa vào chúng.

Vào ngày 27 tháng 7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra và thiêu rụi một căn hộ ở Kobe, miền tây Nhật Bản, trong khi những người cư ngụ trong đó, một cặp vợ chồng người Mỹ, đi vắng. Cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết ngọn lửa đã giết chết hai con mèo cưng, được cho là do một trong hai con vật bắt đầu khi chân trước của nó chạm vào nút bếp.

Hai ngày sau, tại Toyota, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, một vụ hỏa hoạn đã làm hư hại tường và trần của văn phòng một doanh nghiệp liên quan đến thú cưng. Lực lượng cứu hỏa phát hiện nút bếp nấu ăn đã được bật và hộp đựng thức ăn cho chó gần đó bị bỏng nặng.

Chủ doanh nghiệp ở độ tuổi 60 cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khi bà vắng nhà nửa giờ và 7 con chó lớn của bà đã vào bếp.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã rào nhà bếp và thay thế bếp ga bằng một cái sử dụng công tắc xoay sau vụ cháy.

Ngoài hai sự cố, theo Viện Công nghệ và Đánh giá Quốc gia của chính phủ, sự tham gia của vật nuôi cũng bị nghi ngờ trong 18 vụ hỏa hoạn trên khắp đất nước kể từ năm 2014.

Có rất ít vụ hỏa hoạn như vậy trước năm 2014 và viện nghiên cứu tin rằng sự gia tăng trong những năm gần đây có liên quan đến việc ngày càng có nhiều vật nuôi được nuôi trong nhà và sự phổ biến của bếp nút nhấn cho phép điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng hơn.

Một quan chức của viện cho biết người sử dụng các bếp nấu như vậy nên đóng các van chính khi không sử dụng hoặc sử dụng các chức năng khóa.

Từ khóa: Chó, mèo bị nghi liên quan đến 2 vụ cháy ở Nhật Bản năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like