‘Chú bò thần kỳ’ Nhật Bản sống 2 thập kỷ sau khi bị cuốn ra biển được vinh danh bằng đồng

Tượng con bò đực Genki-kun nhìn ra trung tâm Shoo, tỉnh Okayama, vào ngày 6 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Iwamoto)

SHOO, Okayama – Bức tượng một con bò đực sống sót trở về nhà sau khi bị cuốn vào bờ biển của một hòn đảo cách đó khoảng 90 km do bão lũ đã được khánh thành tại đây vào ngày 6 tháng 2.

Con bò đực “Genki-kun” được sinh ra trong một trang trại ở Tsuyama, tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản, vào năm 1998. Vào tháng 10 năm đó, khi nó được khoảng sáu tháng tuổi, sông Yoshii gần đó đã vỡ bờ trong một cơn bão, làm ngập lụt trang trại và chở Genki-kun ra biển nội địa Seto của Nhật Bản. Vài ngày sau, con bò đực non được tìm thấy còn sống trên đảo Ki, cách đó khoảng 90 km, mặc dù nhiều con bò khác đã chết hoặc biến mất.

Genki-kun, “con bò thần kỳ” đã đạt được một danh hiệu nổi tiếng nhất định sau thử thách của mình, và anh ta được đưa ra đồng cỏ tại công viên Làng Bắc Chợ Nông sản Okayama ở Shoo, tỉnh Okayama, thay vì được đưa đến lò mổ như đã định. Trong những năm sau đó, con bò tót có nhiều du khách muốn được may mắn và cường tráng như anh ta, thậm chí còn có những bài hát về anh ta và một ngôi đền Thần đạo được xây dựng để tôn vinh anh ta.Genki-kun được nhìn thấy trong cuộc sống tại công viên Làng Bắc Chợ Nông sản Okayama ở Shoo, tỉnh Okayama, trong bức ảnh được cung cấp này.

Genki-kun đã qua đời vì tuổi già vào tháng 1 năm 2020. Anh ấy 21 tuổi, tương đương với 105 về con người.

Sau cái chết của chú bò tót, thị trấn đã kêu gọi quyên góp từ khắp nơi để truyền lại câu chuyện của chú cho thế hệ sau. Cuối cùng, khoảng 8,46 triệu yên (khoảng 80.190 USD) đã được huy động từ các cá nhân và công ty để đặt làm đồng Genki-kun, được công bố tại một buổi lễ ngày 6 tháng 2 trước khoảng 50 người dân địa phương tại công viên chợ nông sản.

Bức tượng cao khoảng 120 cm đứng trên một cột đá có ý nghĩa gợi nhớ đến bờ đảo đá nơi con bò tót dạt vào tháng 10 năm 1998, và toàn bộ tượng đài cao khoảng 143 cm.

Thị trưởng Shoo Junji Mizushima nói với những người tham dự buổi lễ, “Genki-kun đã cho chúng tôi thấy sức mạnh to lớn, lòng dũng cảm và cuộc sống quý giá biết bao. Hiện tại, thị trấn đang gặp khó khăn vì coronavirus, nhưng Genki-kun sẽ ở ngay đây, động viên chúng ta.”Một người mẹ và một đứa trẻ, người sau đang cầm một viên “ema” có hình minh họa của con bò đực Genki-kun, tạo dáng chụp ảnh với bức tượng của con bò nổi tiếng tại công viên Làng Bắc Chợ Nông sản Okayama ở Shoo, tỉnh Okayama, vào tháng 2 . 6, 2021. (Mainichi / Kazuki Iwamoto)

Rie Namba, một người 45 tuổi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Tsuyama, người đã ở đó với hai con trai của cô, nói với Mainichi Shimbun rằng cô đã đến để nuôi Genki-kun khi anh còn sống. Cô ấy nói thêm, “Tôi đã rất xúc động trước bức tượng. Tôi hy vọng các con trai của tôi có thể nhận được một số may mắn (của Genki-kun) để chúng phát triển mạnh mẽ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Iwamoto, Cục Okayama)

Từ khóa: ‘Chú bò thần kỳ’ Nhật Bản sống 2 thập kỷ sau khi bị cuốn ra biển được vinh danh bằng đồng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like