Chú chó cảnh sát, người huấn luyện được vinh danh vì đã giúp tìm giáo sư Đại học Osaka mất tích


Chú chó cảnh sát Juke Vom Hunde Schule và người huấn luyện của nó, Atsumi Miwa, ở trung tâm, được nhìn thấy nhận được một lá thư đánh giá cao tại Sở cảnh sát Yoshino ở Oyodo, tỉnh Nara, vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Mizuki Hayashi)

OYODO, Nara – Một chú chó cảnh sát và người huấn luyện của nó đã được Sở cảnh sát Yoshino thuộc Cảnh sát tỉnh Nara tặng thư đánh giá cao và thịt bò khô vì những đóng góp của họ trong việc giải cứu Shizuo Akira, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của Đại học Osaka và là người có thẩm quyền thế giới trong lĩnh vực miễn dịch học, người mất tích khi leo núi.

Chú chó chăn cừu Đức 3 tuổi, tên là Juke Vom Hunde Schule, đã 29 lần được cử đi cho đến nay, nhưng đây là lần đầu tiên công việc của nó dẫn đến việc tìm kiếm một người mất tích.

Theo đồn cảnh sát, Akira, 68 tuổi, người có khả năng được đề cử cho giải Nobel về sinh lý học hoặc y học, đã bị thương và không thể di chuyển trong khi leo lên đỉnh Kannon ở Tenkawa, tỉnh Nara, trên sở hữu vào ngày 24 tháng 7.

Chú chó cảnh sát và huấn luyện viên 25 tuổi Atsumi Miwa từ Trường chó Kansai, bắt đầu tìm kiếm Akira vào sáng ngày 26 tháng 7 bằng cách sử dụng mùi áo của giáo sư như một gợi ý, đáp ứng yêu cầu từ đồn cảnh sát. Vào khoảng giữa trưa, chú chó mà Miwa mô tả là “hơi nhút nhát, nhưng cẩn thận và siêng năng với công việc cảnh sát của mình,” đột nhiên phản ứng với điều gì đó, và cố gắng đi chệch khỏi con đường mòn trên núi và đi xuống thung lũng.


Chú chó cảnh sát Juke Vom Hunde Schule và người huấn luyện của nó, Atsumi Miwa, ở trung tâm, được nhìn thấy đang nhận thịt bò khô tại Sở cảnh sát Yoshino ở Oyodo, tỉnh Nara, vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Mizuki Hayashi)

Mặc dù cả hai không thể đi xa hơn vì khu vực này rất khó đi bộ, nhưng German Shepherd dường như không cố gắng rời khỏi chỗ. Một thành viên đội cứu hộ sau đó đã đi đến thung lũng đã tìm thấy Akira. Con chó nhận ra sự hiện diện của ông từ khoảng cách khoảng 800 mét bằng cách sử dụng khứu giác nhạy bén của nó.

Người huấn luyện mỉm cười và nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm kiếm trên núi, nhưng anh ấy đã tập trung tốt trong quá trình làm việc. Chúng tôi muốn sử dụng kinh nghiệm này một cách tích cực trong tương lai.” Mặc dù chú chó có vẻ lo lắng từ đầu đến cuối buổi lễ tuyên dương hôm 2-9, nó vẫn vẫy đuôi thích thú khi nhận được miếng thịt bò khô.

German Shepherd dường như là anh em họ của Kreva, một chú chó của Cảnh sát tỉnh Hyogo đã bỏ chạy trong một chiến dịch tìm kiếm trên núi vào tháng 10 năm 2020, nhưng đã tìm thấy một người mất tích tại một địa điểm tìm kiếm khác sau khi trở lại làm nhiệm vụ sau ba tháng huấn luyện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mizuki Hayashi, Cục Nara)

Từ khóa: Chú chó cảnh sát, người huấn luyện được vinh danh vì đã giúp tìm giáo sư Đại học Osaka mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like