Chú chó cảnh sát ở miền tây Nhật Bản được vinh danh lần thứ 7 sau khi tìm thấy cụ già mất tích trong rừng

Zoro von Yamato Moriya được cảnh sát cấp cao Akihiro Tanaka khen ngợi sau khi nhận giải thưởng tại Sở cảnh sát Minami-Tajima ở Asago, tỉnh Hyogo, vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Manabu Matsuda)

ASAGO, Hyogo – Một chú chó cảnh sát thuộc đơn vị nhận dạng của Cảnh sát tỉnh Hyogo đã được vinh danh lần thứ bảy sau khi nó tìm thấy một cụ già mất tích trong rừng núi.

Tatsuya Aihara, trưởng đồn cảnh sát Minami-Tajima của cảnh sát tỉnh, đã gửi một lá thư cảm kích vào ngày 24 tháng 5 tới Zoro von Yamato Moriya, một chú chó chăn cừu đực 6 tuổi người Đức, vì đã tìm thấy một cụ ông 86 tuổi đã ra đi mất tích ở thành phố Yabu, tỉnh Hyogo.

Người đàn ông mất tích sau khi rời khỏi nhà ở quận Yokacho của thành phố vào chiều ngày 14 tháng 5. Người nhà và người dân địa phương đã tìm kiếm anh ta qua đêm, nhưng không tìm thấy anh ta, vì vậy họ đã gọi cảnh sát vào khoảng 10 giờ sáng ngày 15 tháng 5. Đến nơi. Tại hiện trường lúc 12h50 cùng ngày, Zoro von Yamato Moriya tham gia tìm kiếm và ngửi thấy mùi dép của người đàn ông. Chú chó đã tìm thấy người đàn ông mất tích nằm gục trong rừng núi cách nhà của người đàn ông khoảng 1 km về phía đông chỉ trong vòng 25 phút. Mặc dù người đàn ông bị thương nặng bao gồm gãy xương sườn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận được kẹo cao su yêu thích dành cho chó từ Aihara trong một buổi lễ tại Sở cảnh sát Minami-Tajima, Zoro von Yamato Moriya đã vẫy đuôi thích thú.

Chú chó chăn cừu Đức là một “điều tra viên” xuất sắc, người đã 7 lần được vinh danh kể từ khi trở thành chó cảnh sát vào tháng 10 năm 2015. “Nó tò mò và phản ứng tốt với mùi hương”, Akihiro Tanaka, 33 tuổi, một cảnh sát cấp cao chăm sóc cho biết. con chó. “Anh ấy một lần nữa dẫn dắt chúng tôi một cách mạnh mẽ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Matsuda, Cục địa phương Asago)

Từ khóa: Chú chó cảnh sát ở miền tây Nhật Bản được vinh danh lần thứ 7 sau khi tìm thấy cụ già mất tích trong rừng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like