Chú mèo con bị mắc kẹt bên trong mui xe được giải cứu gần Tokyo


NARITA, Chiba – Một chú mèo con sơ sinh đã được giải cứu vào ngày 1 tháng 5 sau khi bị mắc kẹt bên trong mui một chiếc ô tô đang đậu ở thành phố phía đông Tokyo này.

Một con mèo con được tìm thấy bên trong mui xe ô tô được nhìn thấy ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 3 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Theo thành viên Hội đồng thành phố Narita, Shintaro Hoshino, một trong những người đã giải cứu chú mèo con, một người dân địa phương đã nghe thấy tiếng mèo kêu meo meo từ bên trong mui xe ô tô tại một bãi đậu xe vào sáng ngày 1 tháng 5. Chủ sở hữu chiếc xe, Hoshino và những người khác. đã tìm kiếm con mèo bằng cách nhìn vào bên trong mui xe, nhưng không thể tìm thấy nó, vì vậy họ đã yêu cầu một công văn của Liên đoàn Ô tô Nhật Bản (JAF). Sau khi đến hiện trường, các nhân viên JAF đã kích động chiếc xe lên và tháo một tấm bảng bên dưới để tìm một chú mèo con bên trong.

Con mèo con, được cho là một đứa trẻ sơ sinh, dài 10-15 cm và nặng khoảng 120 gram. Một con mèo cái trưởng thành dường như đã chết gần đó một ngày trước đó, và cô ấy có thể là mẹ của con mèo con.

Con mèo con trong tình trạng yếu ớt đáng kể khi được tìm thấy, chảy máu miệng. Hoshino kể từ đó đã giao cho người quen của mình là Yuki Takemura, người đang tham gia chăm sóc các chú mèo cứu hộ, với chú mèo con. Takemura nói với Mainichi Shimbun, “Con mèo con trông giống như sắp chết khi được tìm thấy, nhưng tôi đã cho nó uống sữa công thức và nó đang ngủ rất ngon. Nó đang hồi phục từng chút một. Tôi sẽ nuôi dưỡng nó cho khỏe mạnh, và khi nó đủ lớn, tôi sẽ tìm người nhận nuôi nó. ”


Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Người ta nhìn thấy mui xe ô tô được mở ra để tìm một chú mèo con bị mắc kẹt bên trong, ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. (Ảnh: Shintaro Hoshino, thành viên hội đồng thành phố Narita)

Theo JAF, mèo thích ấm áp và kín trong không gian, có nghĩa là chúng thỉnh thoảng chui vào trong mui xe ô tô. Chỉ trong tháng 1 năm nay, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ ven đường đã nhận được 21 yêu cầu trên toàn quốc để giúp đỡ những con mèo bị mắc kẹt bên trong mui xe ô tô, và 11 trong số này đến sau khi mọi người đã khởi động phương tiện của họ.

JAF khuyến cáo các tài xế gõ nhẹ vào mui xe trước khi nổ máy để tìm xem có con mèo nào bị mắc kẹt bên trong hay không. Một đại diện của JAF cho biết, “Điều quan trọng là phải giả định rằng có thể có một con mèo (bên trong mui xe) để ngăn chặn một vụ tai nạn thương tâm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Chú mèo con bị mắc kẹt bên trong mui xe được giải cứu gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like