Chủ sở hữu Asuka II đang đóng tàu du lịch sang trọng lớn nhất Nhật Bản

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 11 năm 2020 cho thấy con tàu hạng sang Asuka II tại cảng Yokohama. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ sở hữu của con tàu du lịch lớn nhất Nhật Bản, Asuka II, cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đóng một con tàu 51.950 tấn lớn hơn nhưng thân thiện với môi trường và hoàn thành vào năm 2025, dự đoán nhu cầu đi lại sau đại dịch.

Công suất hành khách sẽ giảm xuống còn khoảng 740, hay 85% của chiếc Asuka II 50.444 tấn, được đóng vào năm 1990, nhà điều hành NYK Cruises Co. cho biết. Công ty dự kiến ​​sẽ huy động được 71 tỷ yên (642 triệu USD) để tài trợ cho việc xây dựng, chủ yếu thông qua các khoản vay hợp vốn từ 30 ngân hàng, theo các nguồn thạo tin.

Được sản xuất bởi công ty đóng tàu người Đức Meyer Werft GmbH, động cơ của con tàu mới sẽ được cung cấp năng lượng bằng khí tự nhiên hóa lỏng, thải ra ít carbon dioxide và nitơ oxit hơn so với động cơ diesel. Tên của tàu vẫn chưa được quyết định.

Nó sẽ được trang bị hệ thống thông gió và khử trùng bằng ion cũng như thang máy không tiếp xúc cho phép hành khách đi xe mà không cần chạm vào các nút như một phần của các bước để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Asuka II từng là một con tàu du lịch nổi tiếng với 436 phòng trên tàu nhưng đã bị cũ. Con tàu mới sẽ có khoảng 385 phòng, mang đến cho hành khách nhiều không gian hơn.

NYK Cruises dự kiến ​​sẽ đảm bảo tổng cộng 60 tỷ yên bằng cách vay các khoản vay từ Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui cũng như 29 ngân hàng khu vực, với 11 tỷ yên còn lại đến từ thị trường tài chính, theo các nguồn tin.

Từ khóa: Chủ sở hữu Asuka II đang đóng tàu du lịch sang trọng lớn nhất Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like