Chủ sở hữu bị bắt vì huy động vốn cộng đồng chi phí điều trị cho con chó đã chết ở Nhật Bản

Trang web gây quỹ cộng đồng mà qua đó Kanna Sudo bị cáo buộc đã gây quỹ bằng cách tuyên bố sai sự thật về con chó của cô đang chiến đấu với bệnh tật.

NARA – Một phụ nữ bị cáo buộc gây quỹ trực tuyến bằng cách khai man con chó của mình đang chống chọi với bệnh tật và cần được điều trị mặc dù nó đã chết đã bị bắt giữ, cảnh sát cho biết.

Kanna Sudo, 26 tuổi, một cư dân thất nghiệp của Yamatotakada, tỉnh Nara, bị cáo buộc cố tình lừa đảo. Cô ấy đã thừa nhận các cáo buộc chống lại mình, nói rằng, “Tôi muốn lấy lại chi phí điều trị cho con chó của mình”, theo Sở cảnh sát Takada của Cảnh sát tỉnh Nara.

Sudo bị cáo buộc cụ thể là đã truy cập trang web của công ty điều hành huy động vốn cộng đồng trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 năm 2021 và đăng một tuyên bố sai sự thật rằng con chó của cô đang chiến đấu với bệnh tật mặc dù nó đã chết vì bệnh vào tháng 8 năm đó. “Thời gian không còn nhiều. Làm ơn giúp tôi với !!” bài đã đọc. Vào khoảng ngày 13 tháng 12, cô ấy đã huy động được tổng cộng khoảng 1,84 triệu yên (khoảng 16.200 đô la) từ 374 người đã xem bài đăng của cô và bị cáo buộc đã cố gắng nhận khoảng 1,54 triệu yên (khoảng 13.500 đô la) không bao gồm hoa hồng và các khoản phí khác.

Âm mưu lừa đảo được đưa ra ánh sáng sau khi một bên liên quan lật tẩy cảnh sát tỉnh. Trên trang web huy động vốn cộng đồng mà Sudo được cho là đã đăng tải những tuyên bố rằng con chó của cô đang bị hẹp động mạch phổi nghiêm trọng, cũng như những bức ảnh của con vật cưng cùng với kết quả kiểm tra y tế và hóa đơn khám nghiệm của nó.

“Sức khỏe của con chó của tôi có thể thay đổi bất cứ lúc nào”, người đăng bài viết cho biết thêm, “Tôi không thể diễn tả bằng lời những con chó quan trọng như thế nào đối với tôi, đến mức tôi cảm thấy chúng vô giá hơn con người.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa, Cục Nara)

Từ khóa: Chủ sở hữu bị bắt vì huy động vốn cộng đồng chi phí điều trị cho con chó đã chết ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like