Chủ sở hữu Lexus SUV ở miền trung Nhật Bản nhận được thiết bị chống trộm sau khi xảy ra trộm cắp

Một cuộc trình diễn về cách cài đặt thiết bị để cố định vô lăng vào dây đai an toàn được thực hiện tại phường Tempaku của Nagoya vào ngày 20 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Ayaka Morita)

NAGOYA – Tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản đã chứng kiến ​​một loạt các vụ trộm liên quan đến thương hiệu xe sang Lexus của Toyota Motor Corp.

Cảnh sát tỉnh Aichi tin rằng các mẫu LX đang bị đánh cắp cho các mục đích bao gồm cả bán lại ở nước ngoài. Đáp lại, một hội đồng chống trộm ô tô bao gồm cảnh sát tỉnh, đại lý ô tô và các bên khác đang giao các thiết bị chống trộm cho chủ sở hữu LX của tỉnh.

Những người đủ điều kiện có thể đăng ký qua tài khoản Facebook của hội đồng: https://www.facebook.com/aichijidousyabouhan/ (bằng tiếng Nhật). Mặc dù hội đồng có kế hoạch chấp nhận đơn đăng ký cho đến cuối tháng 2, nhưng hội đồng sẽ kết thúc đề nghị khi đạt được một số lượng cố định.

Hội đồng đã tổ chức một buổi lễ giới thiệu thiết bị vào ngày 20 tháng 10 tại cửa hàng an ninh xe hơi Security Lounge Nagoya ở phường Tempaku của Nagoya. Hai người suýt bị trộm xe LX đã nhận được hàng phòng chống trộm dễ lắp đặt.

Chúng bao gồm một thiết bị cố định tay lái vào dây đai an toàn và một cảnh báo được kích hoạt bởi những bất thường như rung động không tự nhiên. Cả hai vật phẩm này được cho là có hiệu quả trong việc phòng chống trộm cắp vì chúng dễ thi công nhưng lại khó loại bỏ.

Một trong những người nhận các món đồ chống trộm là một cư dân 41 tuổi ở phường Midori, Nagoya. Đó là khi anh chuẩn bị lên xe để đi làm vào tháng Giêng, anh nhận thấy cản xe Lexus của mình đã bị tháo ra và cửa không khóa. Có vẻ như một tên trộm đã cố lấy xe của anh ta nhưng đã bỏ cuộc sau khi họ không thể mở ga ra. Người đàn ông cho biết vụ trộm cố gắng gây sốc cho anh ta, vì nó đã xảy ra mặc dù anh ta đã thực hiện các biện pháp bao gồm cả việc lắp đặt camera an ninh. Anh ta nói: “Tôi muốn lắp ngay những thiết bị này để không bị trộm nữa”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Chủ sở hữu Lexus SUV ở miền trung Nhật Bản nhận được thiết bị chống trộm sau khi xảy ra trộm cắp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like