Chủ tịch chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản bị buộc tội gian lận lấy bí mật thương mại

Tổng thống Koki Tanabe rời nhà của mình ở Fujisawa, tỉnh Kanagawa, vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO – Chủ tịch của nhà điều hành chuỗi quán sushi băng chuyền lớn của Nhật Bản Kappa Sushi đã bị bắt vào ngày 30 tháng 9 vì nghi ngờ gian lận lấy bí mật thương mại của một công ty đối thủ, cảnh sát cho biết.

Sở Cảnh sát Thủ đô đã bắt giữ Koki Tanabe, 46 tuổi, chủ tịch của Công ty Kappa Create có trụ sở tại Yokohama, vì tình nghi vi phạm Đạo luật Phòng chống Cạnh tranh Không lành mạnh.

Tanabe, người trước đây từng làm việc tại Zensho Holdings Co., công ty mẹ của chuỗi cửa hàng sushi Hama-Sushi Co., đã chuyển đến Kappa Create với vai trò cố vấn vào tháng 11 năm 2020 và được bổ nhiệm làm chủ tịch vào tháng 2 năm 2021. Anh đã từng là giám đốc của Hama -Sushi trong thời gian làm việc tại Zensho Holdings.

Theo các nguồn tin điều tra, Tanabe bị nghi ngờ đã lấy bất hợp pháp dữ liệu, bao gồm cả chi phí mua hàng hóa được quản lý tại Hama-Sushi, từ chuỗi cửa hàng sushi vào khoảng tháng 10 năm 2020, khi anh ta vẫn còn thuộc công ty.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Chủ tịch chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản bị buộc tội gian lận lấy bí mật thương mại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like