Chủ tịch Đại học Nihon bị bắt vì cáo buộc trốn thuế bày tỏ ý định từ chức

Hình ảnh này được chụp từ trang web của Đại học Nihon cho thấy chủ tịch hội đồng quản trị Hidetoshi Tanaka.

TOKYO – Hidetoshi Tanaka, chủ tịch 74 tuổi của hội đồng quản trị tại Đại học Nihon, người đã bị đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Quận Tokyo bắt giữ vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật thuế thu nhập bằng cách báo cáo thu nhập của mình, nói với trường đại học trên sáng ngày 1 tháng 12 rằng ông có ý định từ chức, nó đã được biết.

Theo các nguồn tin thân cận với vụ việc, một cuộc họp hội đồng quản trị khẩn cấp đã được lên kế hoạch vào buổi tối ngày hôm đó và các cuộc thảo luận về sự nghiệp của anh ấy có thể được tổ chức. Tanaka, tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế Đại học Nihon, trở thành chủ tịch hội đồng quản trị vào năm 2008 và hiện đang trong nhiệm kỳ thứ năm của mình. Người đàn ông 74 tuổi này đã bị bắt vào ngày 29 tháng 11 với cáo buộc trốn thuế với tổng số tiền khoảng 53 triệu yên (khoảng 467.220 USD) tiền thuế thu nhập trong năm 2018 và 2020.

Tanaka đã không xuất hiện trước công chúng, cũng như không tổ chức một cuộc họp báo để đưa ra lời giải thích về vấn đề này kể từ khi một vụ vi phạm tín nhiệm liên quan đến một cựu thành viên hội đồng quản trị của Đại học Nihon liên quan đến dự án xây dựng lại Bệnh viện Itabashi của Đại học Nihon nổi lên vào tháng 9.

Ngày 24/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Shinsuke Suematsu đã trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo trường đại học bao gồm các thành viên hội đồng quản trị khẩn trương nhận trách nhiệm và giải trình rõ ràng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Chủ tịch Đại học Nihon bị bắt vì cáo buộc trốn thuế bày tỏ ý định từ chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like