Chủ tịch danh dự của JR Central, Kasai, người dẫn đầu quá trình tư nhân hóa đường sắt, qua đời

Ảnh tệp này cho thấy Yoshiyuki Kasai vào tháng 4 năm 2014. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Yoshiyuki Kasai, Chủ tịch danh dự của Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản, người đóng vai trò quan trọng trong việc tư nhân hóa Đường sắt Quốc gia Nhật Bản vào cuối những năm 1980, đã qua đời vì bệnh viêm phổi kẽ, người điều hành tàu cho biết hôm thứ Sáu. Ông ấy đã 81 tuổi.

Kasai, người vừa qua đời hôm thứ Tư, là một trong ba nhân vật chủ chốt cùng với các cựu chủ tịch của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản, những người đã lãnh đạo cuộc cải cách hệ thống đường sắt của Nhật Bản và chia tay nhà điều hành quốc doanh vào năm 1987. The quá trình tư nhân hóa đã tạo ra sáu hành khách trong khu vực và một nhà điều hành đường sắt vận chuyển hàng hóa cùng với một số công ty tư nhân khác.

Gia nhập đường sắt nhà nước sau khi tốt nghiệp Đại học Tokyo năm 1963, Kasai làm việc trong bộ phận kế hoạch và lao động của công ty và trở thành chủ tịch của JR Central được tư nhân hóa, điều hành Tuyến Tokaido Shinkansen nối Tokyo và Osaka cùng các tuyến khác vào năm 1995 .

Người gốc Tokyo đã tìm cách bán hệ thống đường sắt tốc độ cao của công ty như tàu maglev ở nước ngoài, nói rằng công nghệ maglev của họ sẽ “dẫn đầu trong các dịch vụ vận tải siêu nhanh trong thế kỷ 21”.

Năm 2010, Kasai và Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ lúc đó là Ray LaHood đã thực hiện một chuyến đi trình diễn trên một chiếc maglev ở Nhật Bản với hy vọng bán hệ thống này cho Hoa Kỳ.

Tại quê nhà, Kasai đã thúc đẩy kế hoạch cho các chuyến tàu maglev có tên là Linear Chuo Shinkansen chạy với tốc độ lên đến 500 km một giờ để kết nối Tokyo và Nagoya, cách nhau 286 km, trong 40 phút, ít hơn một nửa thời gian so với các chuyến tàu shinkansen hiện có. .

Nhưng ông thận trọng về việc xuất khẩu hệ thống tàu cao tốc shinkensen của Nhật Bản sang Trung Quốc vì lo ngại về việc chuyển giao công nghệ quan trọng cho nước này.

Kasai là một trong những doanh nhân được biết là có quan hệ mật thiết với cựu Thủ tướng Shinzo Abe, và được coi là một phần của sự tin tưởng về bộ não của ông vì Kasai là thành viên chính của nhóm nghiên cứu do các giám đốc kinh doanh thành lập để thảo luận các vấn đề với Abe.

Ông là thành viên của Hội đồng xây dựng lại giáo dục và cũng là thành viên hội đồng thảo luận về việc sửa đổi cách giải thích hiến pháp chính thức của Nhật Bản cấm nước này thực hiện quyền tự vệ tập thể, cả trong thời kỳ Thủ tướng đầu tiên của Abe từ năm 2006 đến năm 2007.

“Ông ấy là một người yêu nước”, Abe nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. “Anh ấy là người luôn nghĩ về đất nước.”

Kasai cũng từng phục vụ trong các ủy ban của chính phủ như Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia vào năm 2006 và trở thành người đứng đầu Ủy ban về Chính sách Không gian Quốc gia của Văn phòng Nội các vào năm 2012.

Trong nhiệm kỳ của mình, JR Central đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo trước đây vào năm 1997. Kasai trở thành chủ tịch vào năm 2004, chủ tịch danh dự vào năm 2014 và thôi giữ chức thành viên hội đồng quản trị vào năm 2020.

Từ khóa: Chủ tịch danh dự của JR Central, Kasai, người dẫn đầu quá trình tư nhân hóa đường sắt, qua đời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like