Chủ tịch hội đồng quản trị cũ tại Nihon Univ. bị 1 năm tù treo


Hidetoshi Tanaka. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu chủ tịch hội đồng quản trị tại một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản đã bị kết án một năm tù treo, cùng với khoản tiền phạt 13 triệu yên (106.500 đô la), vào hôm thứ Ba vì trốn khoảng 52 triệu yên tiền thuế thu nhập.

Tòa án quận Tokyo tuyên bố Hidetoshi Tanaka, người đứng đầu hội đồng quản trị của Đại học Nihon ở Tokyo, có tội, tuyên án cho anh ta, bị đình chỉ trong 3 năm vì báo cáo sai tổng cộng khoảng 118 triệu yên thu nhập trong năm 2018 và 2020 bằng cách loại trừ tiền thu được từ các khoản lại quả.

Theo các công tố viên, Tanaka, 75 tuổi, đã nhận được một số tiền lớn từ tiền lại quả từ cựu thành viên hội đồng quản trị trường đại học, Tadao Inoguchi, và Masami Yabumoto, người trước đây đứng đầu một tập đoàn y tế.

Thẩm phán chủ tọa Toshiro Nohara chỉ ra rằng Tanaka đã cất giữ số tiền này tại nhà của anh ta và yêu cầu vợ anh ta không đề cập đến nó trong một báo cáo cho cơ quan thuế.

Nohara nói thêm: “Đó là một thủ thuật đơn giản nhưng táo bạo, cho thấy rõ ý định của (Tanaka) trong việc báo cáo thấp (thu nhập).

Tuy nhiên, tòa án quyết định tuyên án treo vì Tanaka đã nộp thuế thu nhập và thôi giữ chức vụ tại trường đại học.

Sau phán quyết, Tanaka nói trong một tuyên bố rằng anh “chấp nhận nó một cách khiêm tốn” và không có kế hoạch kháng cáo.

Các công tố viên đã yêu cầu mức án một năm tù giam cùng với khoản tiền phạt 16 triệu yên.

Trong phiên tòa vào tháng trước, Tanaka đã thừa nhận các cáo buộc và xin lỗi.

Inoguchi, 64 tuổi và Yabumoto, 61 tuổi, đã bị truy tố vì vi phạm tín nhiệm vì đã gây thiệt hại khoảng 420 triệu yên cho trường đại học liên quan đến dự án xây dựng lại một bệnh viện liên kết với tổ chức giáo dục.

Cả hai đã thừa nhận đã trả hàng chục triệu yên mỗi người cho Tanaka để giúp đỡ anh ấy trong dự án và như một lời chúc mừng khi anh ấy được tái bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch.

Từ khóa: Chủ tịch hội đồng quản trị cũ tại Nihon Univ. bị 1 năm tù treo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like