Chủ tịch hội đồng thành phố Nhật Bản từ chức sau khi che giấu quá khứ phạm tội khiêu dâm trẻ em

Keiichi Tai tuyên bố ông sẽ từ chức thành viên của Hội đồng thành phố Maizuru của tỉnh Kyoto trong một cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Toshio Shioda)

MAIZURU, Kyoto – Người phát ngôn của một hội đồng địa phương ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã từ chức vào ngày 6 tháng 1 sau khi tiết lộ rằng ông đã bị phạt 300.000 yên (khoảng 2.300 đô la) vào năm 2019 vì sở hữu bốn đĩa DVD chứa phim khiêu dâm trẻ em.

Keiichi Tai, 53 tuổi, đảng viên Đảng Dân chủ Tự do (LDP), người phát ngôn của Hội đồng thành phố Maizuru ở tỉnh Kyoto, đã tuyên bố từ chức khỏi hội đồng trong một cuộc họp báo. Theo cáo trạng, Tai bị phát hiện tàng trữ 4 đĩa DVD có nội dung khiêu dâm trẻ em tại nhà riêng ở Maizuru vào tháng 8/2019 với mục đích thỏa mãn dục vọng. Vào tháng 11 cùng năm, Chi nhánh Maizuru của Văn phòng Công tố Quận Kyoto đã ban hành một bản cáo trạng tóm tắt và Tai đã nhận được lệnh tóm tắt từ Tòa án Tóm tắt Maizuru vì vi phạm luật chống nội dung khiêu dâm trẻ em.

Mặc dù anh ấy là thành viên của hội đồng thành phố vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhưng anh ấy đã không báo cáo lệnh tóm tắt cho hội đồng. Tiết lộ gần đây được đưa ra sau khi sự thật được đưa ra ánh sáng do một tờ báo địa phương đưa tin vào ngày 6 tháng 1.

Tai làm việc tại một công ty xây dựng và được bầu vào quốc hội lần đầu tiên vào năm 2010. Anh tái đắc cử vào tháng 11 năm 2022 cho nhiệm kỳ thứ tư và được chọn làm diễn giả vào tháng 12 năm đó.

Trong cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 1, Tai nói, “Các đĩa DVD này là một phần của gói 20 đĩa DVD mà tôi đã mua trực tuyến vào năm 2009, và tôi không biết rằng chúng chứa phim của trẻ em dưới 18 tuổi.”

Tên của Tai dường như có trong danh sách những người mua tại cửa hàng bán đĩa DVD khiêu dâm mà cảnh sát điều tra. Tai cho biết anh chỉ nhận thấy những chiếc đĩa có nội dung khiêu dâm trẻ em sau khi bị Sở cảnh sát Maizuru thẩm vấn vào tháng 8 năm 2019. Anh nói rằng đúng là mình sở hữu những chiếc đĩa DVD này và thừa nhận các tội danh trong bản cáo trạng, đồng thời nộp phạt.

Anh ấy cũng nói rằng vì anh ấy sở hữu các đĩa DVD trước khi trở thành thành viên hội đồng và vì anh ấy đã bị phạt tiền – một hình phạt hình sự ít nghiêm khắc hơn là bỏ tù, khiến mọi người không đủ tư cách tham gia tranh cử – anh ấy nghĩ rằng mình không có nghĩa vụ phải làm như vậy. báo cáo vấn đề với người nói vào thời điểm đó.

Tai nói, “Hình phạt là một vấn đề riêng tư và tôi đã cho rằng việc tiết lộ là không cần thiết.”

Khi được hỏi liệu ông có ý định tiếp tục đảm nhiệm vị trí diễn giả trước khi vấn đề nổi lên do báo đưa tin hay không, Tai trả lời: “Tôi đã định làm như vậy.” Sau đó, anh ấy nói: “Tôi ở vị trí lãnh đạo cư dân với tư cách là một diễn giả, và tôi xin lỗi vì đã liên tục che giấu sự thật này. Tôi đã gây rắc rối lớn cho hội đồng thành phố và cư dân. Tôi quyết định từ chức thành viên hội đồng là điều đúng đắn. làm.”

Sau khi ông từ chức, vị trí của Tai trong hội đồng sẽ được thay thế bởi thành viên LDP Osami Ueno, 70 tuổi, người đã thu được số phiếu bầu cao tiếp theo trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2022, theo luật bầu cử văn phòng công. Quyết định chính thức sẽ sớm được đưa ra sau khi ủy ban bầu cử tổ chức cuộc họp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Shioda, Cục địa phương Maizuru)

Từ khóa: Chủ tịch hội đồng thành phố Nhật Bản từ chức sau khi che giấu quá khứ phạm tội khiêu dâm trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like