Chủ tịch mới sa thải vào nhà điều hành trường học đang gặp khó khăn ở Nhật Bản, nơi giáo viên đình công

Trường trung học Wakayama Nanryo, một trường tư thục đã trải qua nhiều vấn đề về quản lý, được xây dựng tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Wakayama, vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Atsuhisa Kato)

HIDAKAGAWA, Wakayama – Chủ tịch của một tập đoàn điều hành một trường trung học phía Tây Nhật Bản, nơi các giáo viên đình công vì lương không được trả và các vấn đề khác đã bị sa thải, chỉ vài tháng sau khi ông được bổ nhiệm vào tháng 8, nó được tiết lộ vào ngày 24 tháng 10.

Theo luật sư đại diện cho công ty điều hành trường Nanryo Gakuen, có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, chủ tịch tập đoàn Hiroyuki Iue đã bị sa thải vào ngày 23 tháng 10 sau một cuộc họp hội đồng quản trị.

Một loạt vấn đề đã xuất hiện tại trường trung học Wakayama Nanryo, do Nanryo Gakuen điều hành, chẳng hạn như sự chậm trễ trong việc chi trả các khoản hỗ trợ cho người giám hộ của học sinh và quá hạn thanh toán viện trợ lẫn nhau cho giáo viên trường tư và nhân viên khác. Vào tháng 7, Chính quyền tỉnh Shizuoka đã ban hành lệnh dựa trên Đạo luật Trường tư, yêu cầu nhà điều hành trường phải hành động để giải quyết các vấn đề. Iue được bổ nhiệm làm chủ tịch vào tháng Tám.

Một thành viên được ủy thác đã được chọn làm chủ tịch tiếp theo thay thế Iue, hậu duệ của gia tộc sáng lập Sanyo Electric Co.

Về lý do sa thải Iue, luật sư tuyên bố: “Các thành viên hội đồng quản trị cho rằng lời nói và hành động của Iue sau khi được bổ nhiệm là không phù hợp với vị trí chủ tịch. Các khoản đóng góp cũng không được thanh toán đúng thời hạn đã hứa.” Trong khi đó, Iue nói với các phóng viên, “Tôi đã thực hiện các biện pháp để đưa nhà điều hành trường học trở lại hoạt động, và chuẩn bị kinh phí, vì vậy việc sa thải là bất ngờ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuhisa Kato, Cục Wakayama)

Từ khóa: Chủ tịch mới sa thải vào nhà điều hành trường học đang gặp khó khăn ở Nhật Bản, nơi giáo viên đình công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like