Chủ tịch nhà xuất bản Kadokawa bị truy tố vì hối lộ Thế vận hội

Tsuguhiko Kadokawa. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch của nhà xuất bản lớn Kadokawa Corp. đã bị các công tố viên buộc tội hối lộ một giám đốc ban tổ chức Olympic Tokyo lúc bấy giờ trong một động thái sẽ làm sâu sắc thêm vụ bê bối xung quanh Thế vận hội Mùa hè được tổ chức năm ngoái trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Tsuguhiko Kadokawa, 79 tuổi, bị truy tố vì đã đưa 69 triệu yên (477.000 USD) hối lộ cho cựu giám đốc điều hành, Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, để đổi lấy việc công ty được chọn làm nhà tài trợ cho trò chơi.

Kadokawa đưa ra một tuyên bố thông qua các luật sư của mình nói rằng anh ta có ý định từ chức chủ tịch nhưng bác bỏ cáo buộc, vì anh ta đã liên tục làm như vậy kể từ khi bị bắt vào ngày 14 tháng 9.

“Tôi chưa bao giờ liên quan đến tham nhũng. Tôi muốn tiết lộ sự thật trong phiên tòa và làm rõ rằng tôi vô tội”, tuyên bố của ông nói.

Chủ tịch Kadokawa Takeshi Natsuno dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Tư.

Về vụ việc, đội điều tra đặc biệt của công tố Tokyo đã truy tố cố vấn Kadokawa Toshiyuki Yoshihara, 64 tuổi và nhân viên 63 tuổi của nhà phát hành, Kyoji Maniwa, người phụ trách mảng kinh doanh liên quan đến trò chơi, vì thông đồng với chủ tịch trong việc đưa hối lộ.

Cáo trạng cho biết Kadokawa đã làm việc cùng với Yoshihara và Maniwa và gửi tiền tổng cộng 69 triệu yên từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 1 năm 2021, 9 lần từ tài khoản ngân hàng dưới tên nhà xuất bản cho công ty tư vấn do Kazumasa Fukami, 73 tuổi, một đối tác kinh doanh của Takahashi. người từng làm việc với anh ấy trong cùng một công ty quảng cáo khổng lồ, Dentsu Inc.

Trại Kadokawa bị cáo buộc đã yêu cầu Takahashi giúp công ty được chọn làm nhà tài trợ cho Thế vận hội Tokyo, để có mức phí tài trợ tối đa là 380 triệu yên và thực hiện việc ký kết hợp đồng tài trợ nhanh chóng.

Takahashi đã bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ từ Kadokawa.

Sau đó, nhà xuất bản được mệnh danh là “người hỗ trợ chính thức” cho các trò chơi trong danh mục tài trợ dịch vụ xuất bản sách và tạp chí vào tháng 4 năm 2019.

Nhà xuất bản được thành lập bởi Genyoshi, cha của Kadokawa vào năm 1945. Hoạt động kinh doanh của nó từ một công ty xuất bản độc lập trở thành một tập đoàn giải trí, mở rộng sang lĩnh vực điện ảnh và trực tuyến.

Bên cạnh Kadokawa, nhà bán lẻ quần áo kinh doanh Aoki Holdings Inc. và Daiko Advertising Inc. cũng bị nghi ngờ trả một khoản tiền lớn cho công ty tư vấn của Fukami.

Takahashi đã bị truy tố vì nhận khoảng 51 triệu yên hối lộ từ Aoki và bị bắt vì tình nghi nhận khoảng 15 triệu yên hối lộ từ Daiko vào ngày 27 tháng 9.

Từ khóa: Chủ tịch nhà xuất bản Kadokawa bị truy tố vì hối lộ Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like