Chủ tịch NHK xin lỗi vì phát sóng ‘không phù hợp’ về các trường hợp tử vong sau vắc-xin ở Nhật Bản

Chủ tịch NHK Nobuo Inaba được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp tại Phường Shibuya của Tokyo vào ngày 6 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kaho Kitayama)

TOKYO – Chủ tịch đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK vào ngày 24 tháng 5 đã xin lỗi người xem và những người tham gia chương trình phát sóng có thể đã nhầm lẫn về những trường hợp tử vong sau khi tiêm chủng là do coronavirus.

“Chương trình phát sóng không phù hợp. Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người xem và những người đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn”, người đứng đầu NHK Nobuo Inaba cho biết trong một cuộc họp báo được lên lịch thường xuyên.

Lời xin lỗi đã được phát sóng vào ngày 15 tháng 5 trong chương trình News Watch 9 của đài. Khi ghi hình chương trình vào ngày 13 tháng 5, những người được phỏng vấn đã thông báo rằng những người thân của họ đã chết sau khi được tiêm vắc-xin chống lại vi-rút corona, nhưng chương trình phát sóng có vẻ như những cái chết đó là do chính vi-rút gây ra.

Theo NHK, nhân viên ghi lại các cuộc phỏng vấn là một trong những người biên tập video của đài. Chủ đề của chương trình là thông điệp “Hãy nhớ đến đại dịch coronavirus ngay cả khi chúng ta trở lại cuộc sống thường ngày”.

Người biên tập giải thích: “Tôi biết người thân của người được phỏng vấn đã chết sau khi tiêm vắc-xin, nhưng nó được phát sóng có nghĩa là người đó đã chết trong đại dịch coronavirus.

Chương trình đã được chiếu thử bởi một người phụ trách biên tập tại NHK trước khi phát sóng, nhưng hình thức kiểm tra được thực hiện vẫn đang được xem xét.

Inaba cũng nói về hội đồng chuyên gia của bộ truyền thông đang tranh luận về tình trạng hoạt động trực tuyến của NHK. Ông nói: “Tôi tin rằng internet cần có vai trò công cộng giống như phát thanh truyền hình.

Hội thảo đang xem xét liệu hoạt động internet có nên trở thành một trong những “chức năng chính” của NHK giống như phát sóng truyền hình hay không và sẽ phỏng vấn các quan chức NHK vào ngày 26 tháng 5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Misaki Morokuma, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Chủ tịch NHK xin lỗi vì phát sóng ‘không phù hợp’ về các trường hợp tử vong sau vắc-xin ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like