Chủ Uniqlo tặng học bổng cho 6 người Việt du học Nhật Bản

Bức ảnh này do Fast Retailing Co. cung cấp cho thấy những người đã tham dự bữa tiệc tiễn đưa. Hàng đầu ở giữa là Shigeru Watanabe, Thứ trưởng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, và hàng đầu bên phải là Noriaki Koyama, Tổng giám đốc Fast Retailing Foundation.

TOKYO – Một quỹ được thành lập bởi Fast Retailing Co., công ty điều hành các cửa hàng quần áo Uniqlo, đã khởi động chương trình học bổng cho học sinh trung học Việt Nam sẽ học tập tại Nhật Bản, và gần đây đã tổ chức tiệc tiễn cho sáu học sinh đầu tiên.

Mục đích của chương trình học bổng là tạo điều kiện cho các học sinh cấp 3 tài năng có thể đăng ký vào các trường đại học mà không phải từ bỏ nguyện vọng du học Nhật Bản do hoàn cảnh tài chính của gia đình.

Chương trình sẽ cung cấp tới 4 triệu yên (khoảng 28.200 đô la) mỗi người mỗi năm dưới dạng học bổng không hoàn trả, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, cho sinh viên theo học các chương trình đại học dạy bằng tiếng Anh tại tám trường đại học quốc gia và bốn trường đại học tư thục ở Nhật Bản.

Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, sáu sinh viên được chọn cho đợt học bổng đầu tiên đang lên kế hoạch nhập học vào các trường bao gồm Khoa Kỹ thuật tại Đại học Kyoto và Khoa Kinh tế tại Đại học Keio vào mùa thu này.

Tại buổi lễ tiễn đưa sáu người nhận tổ chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 18 tháng 7, Shigeru Watanabe, Thứ trưởng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, bày tỏ hy vọng rằng những người nhận sẽ trở thành động lực đáng tin cậy cho sự phát triển hơn nữa của quan hệ Nhật Bản-Việt Nam khi hai nước tiến tới kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông Noriaki Koyama, Tổng giám đốc Fast Retailing Foundation bày tỏ mong muốn tổ chức này tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên nhận học bổng sau khi nhập học tại các trường đại học Nhật Bản và mong muốn hợp tác phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Quỹ có kế hoạch tiếp tục cung cấp học bổng cho tối đa 10 học sinh trung học Việt Nam mỗi năm vào năm 2023 và hơn thế nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayane Matsuyama, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Chủ Uniqlo tặng học bổng cho 6 người Việt du học Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like