Chứng khoán Nhật hy vọng chứng khoán tăng vọt trong năm Mão

Những bức tượng nhỏ bằng gốm hình con thỏ được xếp thành hàng tại một xưởng gốm sứ Shigaraki ở Koka, tỉnh Shiga, miền trung Nhật Bản, vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, khi việc sản xuất những bức tượng nhỏ đạt đến đỉnh điểm để chuẩn bị cho Năm Quý Mão 2023 theo cung hoàng đạo Trung Quốc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty chứng khoán Nhật Bản đặt nhiều hy vọng rằng cổ phiếu sẽ tăng vào năm 2023, dựa trên một câu ngạn ngữ về thị trường chứng khoán truyền thống của Nhật Bản nói rằng cổ phiếu sẽ “nhảy vọt” vào Năm Quý Mão, sau khi chỉ số chứng khoán chính của nước này giảm trong năm qua. lần đầu tiên trong bốn năm vào năm ngoái.

Theo Daiwa Securities Co.

Bốn trong sáu năm Mão vừa qua chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng. Ví dụ, chỉ số Nikkei tăng vọt 62,9% vào năm 1951 trong thời kỳ bùng nổ kinh tế giữa Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Chỉ số này cũng tăng 36,8% vào năm 1999 khi Ngân hàng Nhật Bản áp dụng chính sách lãi suất bằng 0, theo công ty.

Được khuyến khích bởi xu hướng như vậy, các nhà môi giới chứng khoán đã bắt đầu giới thiệu cổ phiếu liên quan đến thỏ cho khách hàng của họ, chẳng hạn như Zensho Holdings Co., công ty điều hành chuỗi nhà hàng bát cơm Nakau. Tên của nhà hàng bao gồm ký tự kanji cho con thỏ.

Các ví dụ khác bao gồm nhà sản xuất đồ ăn nhẹ Kameda Seika Co. vì phần đầu tiên của tên công ty là “kame” hoặc con rùa khiến mọi người nhớ đến câu chuyện ngụ ngôn “The Tortoise and the Hare”.

Nhà sản xuất máy trợ thính Rion Co. cũng nằm trong danh sách những cổ phiếu như vậy, vì hình dạng của các sản phẩm của họ giống như tai thỏ.

Một năm tốt lành có thể đến khi chính phủ gần đây đã quyết định mở rộng chương trình đầu tư chứng khoán miễn thuế cho các hộ gia đình.

Thủ tướng Fumio Kishida đã xuất hiện hiếm hoi tại buổi lễ cuối năm tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo vào năm ngoái và tuyên bố sẽ thúc đẩy đầu tư chứng khoán nhằm thúc đẩy sự chuyển dịch từ tiết kiệm ở đất nước vốn nổi tiếng ngại rủi ro.

Chỉ số Nikkei đóng cửa thấp hơn 9,4% vào năm 2022, chịu áp lực từ cuộc chiến của Nga ở Ukraine và lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu do các ngân hàng trung ương nước ngoài thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát.

Rakuten Securities Inc. cho biết: “JBAH thực sự hy vọng chứng khoán Nhật Bản sẽ tăng vọt như người xưa vẫn nói.

Từ khóa: Chứng khoán Nhật hy vọng chứng khoán tăng vọt trong năm Mão

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like