Chứng khoán Tokyo đi ngang trước quyết định chính sách của Fed

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên đi ngang vào thứ Tư trong bối cảnh thận trọng ngày càng tăng trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối ngày, mặc dù một số vấn đề đã được mua sau kết quả thu nhập khả quan.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 phát hành tăng 19,77 điểm, tương đương 0,07%, từ thứ Ba ở mức 27.346,88. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 3,04 điểm, tương đương 0,15%, thấp hơn ở mức 1.972,23.

Theo ngành, cổ phiếu vận tải biển, khai thác mỏ và bảo hiểm nằm trong số những cổ phiếu hoạt động tốt nhất. Những người từ chối bao gồm giao thông vận tải đường bộ, sản phẩm thủy tinh và gốm sứ, và các vấn đề xây dựng.

Đồng đô la Mỹ chủ yếu được giao dịch ở mức thấp hơn 130 yên tại Tokyo, gần như không thay đổi so với mức qua đêm tại New York, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed.

Chứng khoán tăng vào buổi sáng sau khi chỉ số chi phí việc làm của Mỹ trong quý cuối cùng của năm 2022 yếu hơn so với dự báo của thị trường vào thứ Ba, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, đà tăng đã mất dần vào cuối phiên sáng và hai chỉ số chính bắt đầu di chuyển quanh mức đóng cửa của ngày hôm trước vào buổi chiều khi những người tham gia thị trường chốt lãi trước quyết định của Fed, các nhà phân tích cho biết.

Các nhà phân tích cho biết, trong khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lần này, một mức tăng nhỏ hơn so với mức tăng 0,5 điểm phần trăm trong tháng 12, các nhà phân tích cho biết các quan điểm khác nhau về việc liệu Fed có tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai hay không.

Makoto Sengoku, nhà phân tích thị trường chứng khoán cao cấp tại Tokai Tokyo Research, cho biết: “Các nhà đầu tư đang chia rẽ về hướng hành động của Fed sau cuộc họp này”, vì một số người nói rằng việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục trong khi những người khác mong đợi một sự tạm dừng trong cuộc họp tiếp theo và cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Học viện.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cẩn thận phân tích kết quả thu nhập cho các tín hiệu giao dịch.

Advantest đã tăng 370 yên, tương đương 4,0%, lên 9.570 yên sau khi nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chất bán dẫn cho biết hôm thứ Ba, lợi nhuận ròng của họ trong 9 tháng kết thúc vào tháng 12 đã tăng hơn 60% so với một năm trước đó.

Ngược lại, Đường sắt Đông Nhật Bản giảm 220 yên, tương đương 3,0%, xuống còn 7.020 yên sau khi kết quả thu nhập của công ty trong 9 tháng kết thúc vào tháng 12 khiến các nhà đầu tư thất vọng mặc dù đã trở lại đen tối.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo đi ngang trước quyết định chính sách của Fed

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like