Chứng khoán Tokyo đóng cửa cao hơn gần 2% với hy vọng tạm dừng lãi suất của Mỹ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo hồi phục mạnh vào thứ Sáu, với chỉ số Nikkei kết thúc phiên cao hơn gần 2%, khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi hy vọng mới Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc 623,90 điểm, tương đương 1,97 phần trăm, từ thứ Năm ở mức 32.265,17. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 32,82 điểm, tương đương 1,5%, cao hơn ở mức 2.224,32.

Các mã tăng điểm được dẫn đầu bởi thương mại bán buôn, điện và khí đốt, và dược phẩm.

Các nhà môi giới cho biết đồng đô la Mỹ tăng nhẹ lên mức thấp hơn 139 yên khi các nhà nhập khẩu trong nước mua đồng tiền này với mục đích thanh toán. Nó đã giảm chỉ sau một đêm sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ cao hơn dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế đang chậm lại, hỗ trợ suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bỏ qua đợt tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Các nhà phân tích cho biết, chứng khoán Nhật Bản đã tăng ngay từ đầu và tiếp tục phục hồi vào buổi chiều, với chỉ số Nikkei nhanh chóng tăng trên 2% do các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm với hoạt động mạnh mẽ của Phố Wall chỉ sau một đêm.

Cả ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đều tăng vào thứ Năm, với chỉ số S&P 500 chuyển sang xu hướng tăng nhờ hy vọng Fed sẽ nới lỏng các đợt tăng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới.

Yutaka Miura, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Mizuho Securities Co, cho biết: “Sự phục hồi của chứng khoán Mỹ đã củng cố nhu cầu mua vào sau khi (chứng khoán Nhật Bản) trải qua sự sụt giảm đáng kể trong hai ngày qua”.

Miura cho biết: “Sự dao động giữa mua và bán có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang tuần tới do kỳ vọng cao đối với chứng khoán Nhật Bản được bù đắp bằng hoạt động chốt lời,” Miura nói và cho biết thêm rằng các chuyển động trên 500 điểm theo cả hai hướng đã trở nên “khá bình thường” trong những tuần gần đây.

Các nhà môi giới cho biết những người tham gia thị trường hiện đang tập trung vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Ba để có thêm tín hiệu giao dịch.

Động lực tăng một phần là do các vấn đề công nghệ, theo dõi mức tăng qua đêm với các công ty cùng ngành của Hoa Kỳ sau khi chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ đóng cửa tăng hơn 1%.

Tập đoàn Sony tăng 285 yên, tương đương 2,1%, lên 13.665 yên, trong khi Kyocera tăng 118 yên, tương đương 1,5%, lên 7.859 yên.

Các vấn đề về dược phẩm cũng nằm trong số những điểm sáng, với Astellas Pharma tăng 25,5 yên, tương đương 1,1%, lên 2.259,5 yên. Công ty đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ đã nộp đơn lên Bộ Y tế Nhật Bản để phê duyệt loại thuốc mới để điều trị ung thư dạ dày và thực quản giai đoạn cuối.

Trong khi đó, Sekisui House giảm 27 yên, tương đương 1,0%, xuống còn 2.763 yên, một ngày sau khi công ty xây dựng nhà báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên tính đến tháng 4 giảm 36,5% so với một năm trước đó do chi phí vật liệu tăng cao.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo đóng cửa cao hơn gần 2% với hy vọng tạm dừng lãi suất của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like