Chứng khoán Tokyo giảm do chứng khoán Mỹ tương lai yếu, chốt lời

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giảm điểm hôm thứ Ba do tâm lý bị tổn thương do giá chứng khoán Mỹ tương lai giảm mạnh trong phiên giao dịch sau giờ làm việc, trong khi các nhà đầu tư chốt lời tăng sau hai ngày phục hồi của chỉ số Nikkei.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành đã kết thúc giảm 253,38 điểm, tương đương 0,94 phần trăm, từ thứ Hai ở mức 26.748,14. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 16,31 điểm, tương đương 0,86%, thấp hơn ở mức 1.878,26.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã giảm do các vấn đề về dịch vụ, bột giấy và giấy, và vận chuyển đường bộ.

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ đã ổn định trong phạm vi 127 yên cao hơn khi các nhà đầu tư mua vào đơn vị này sau khi cổ phiếu Mỹ tăng vọt trong đêm, các đại lý cho biết.

Cổ phiếu di chuyển trong một biên độ hẹp chủ yếu nằm trong vùng tiêu cực trong suốt cả ngày, bị đè nặng bởi sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ sau các báo cáo rằng công ty truyền thông xã hội lớn của Mỹ Snap Inc. dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ các mục tiêu thu nhập trong quý kinh doanh hiện tại, do môi trường kinh tế xấu đi. .

Kazuo Kamitani, chiến lược gia tại Bộ phận nội dung đầu tư của Nomura Securities Co., cho biết: “Cổ phiếu cũng tăng cao do các nhà đầu tư chốt lời khi chỉ số Nikkei gần chạm ngưỡng tâm lý 27.000”.

Tuy nhiên, mặt trái của thị trường được hỗ trợ bởi hy vọng nối lại các hoạt động kinh tế quy mô toàn diện ở Nhật Bản, với người dân dự kiến ​​sẽ chi tiền trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 có xu hướng giảm và các hạn chế được nới lỏng hơn nữa, ông nói thêm.

Mặc dù các nhà đầu tư hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày hôm trước rằng ông đang xem xét giảm thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, họ cũng thận trọng về mức độ thực tế của nó, Kamitani nói.

Trong số các mã trên Thị trường chính, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng từ 1.569 đến 215 mã, trong khi số mã giảm giá là 53 mã đứng giá.

Một số cổ phiếu công nghệ đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của hợp đồng tương lai 100 cổ phiếu Nasdaq.

TDK giảm 70 yên, tương đương 1,6% xuống 4.335 yên, Advantest giảm 180 yên, tương đương 2,1% xuống 8.540 yên, trong khi Screen Holdings giảm 220 yên, tương đương 1,9% xuống 11.440 yên.

Toyota Motor giảm 11,5 yên, tương đương 0,6% xuống 2.050,0 yên, sau khi nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch cắt giảm kế hoạch sản xuất toàn cầu cho tháng 6 do tình trạng thiếu chất bán dẫn.

Z Holdings, công ty mẹ của nhà cung cấp ứng dụng nhắn tin Line Corp., giảm 16,6 yên, tương đương 3,8%, xuống 423,4 yên, khi theo dõi sự sụt giảm của Snap.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market tăng lên 1.113,51 triệu cổ phiếu từ 1,097,99 triệu của ngày thứ Hai.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo giảm do chứng khoán Mỹ tương lai yếu, chốt lời

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like