Chứng khoán Tokyo giảm nhẹ sau cuộc họp chính sách của Fed

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giảm nhẹ vào thứ Năm do lo ngại rằng lãi suất của Hoa Kỳ có thể duy trì ở mức cao trong suốt năm tới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell duy trì quan điểm diều hâu.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 phát hành đã giảm 104,51 điểm, tương đương 0,37%, từ thứ Tư xuống 28.051,70. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 3,52 điểm, tương đương 0,18%, thấp hơn ở mức 1.973,90.

Trên Prime Market cấp cao nhất, những người giảm giá được dẫn đầu bởi các vấn đề về thiết bị điện, dụng cụ chính xác và dịch vụ.

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ lên vùng trên 135 yên từ mức dưới 135 yên ở Tokyo sau khi Fed nâng triển vọng lãi suất vào thứ Tư sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.

Các cổ phiếu bắt đầu bán ra sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giảm tốc độ tăng lãi suất như dự đoán rộng rãi nhưng nâng triển vọng về lãi suất vay chuẩn vào cuối năm 2023 lên 5,1%, so với dự báo tháng 9 là 4,6%.

Powell cho biết “sẽ cần thêm bằng chứng đáng kể để đưa ra niềm tin rằng lạm phát đang trên đà đi xuống bền vững”, thể hiện quan điểm tiêu cực về việc giảm lãi suất trong năm tới.

Các nhà phân tích cho biết nhận xét của ông làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất của Mỹ sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến ​​và làm tiêu tan hy vọng của một số nhà đầu tư mong đợi một sự thay đổi sớm. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết hoạt động mua vào cũng bắt đầu do kết quả chung của cuộc họp của Fed phần lớn phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 0,5 điểm phần trăm, sau khi tăng 0,75 điểm trong bốn cuộc họp vừa qua.

Yutaka Miura, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Mizuho Securities Co, cho biết: “Nhiều người chơi trên thị trường vẫn tin rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào năm tới. sự suy giảm đã được hạn chế.”

Cổ phiếu công nghệ cao thấp hơn, theo dõi sự sụt giảm qua đêm của chỉ số Nasdaq Composite. Nhà sản xuất thiết bị quang học Olympus giảm 32,5 yên, tương đương 1,2%, xuống 2.643,0 yên, trong khi Tập đoàn Sony giảm 105 yên, tương đương 0,9%, xuống 11.045 yên.

Các cổ phiếu liên quan đến quốc phòng đã thu hút lực mua khi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản nỗ lực kết thúc các cuộc thảo luận về các biện pháp đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng của chính phủ.

Mitsubishi Heavy Industries tăng 225 yên, tương đương 4,1%, lên 5.676 yên và Kawasaki Heavy Industries tăng 155 yên, tương đương 5,0%, lên 3.245 yên.

Trong số các phát hành Prime Market, số phát hành tăng áp đảo số phát hành giảm từ 908 đến 825, trong khi 105 kết thúc không thay đổi.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market giảm xuống 913,76 triệu cổ phiếu so với 985,58 triệu hôm thứ Tư.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo giảm nhẹ sau cuộc họp chính sách của Fed

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like