Chứng khoán Tokyo giảm trong giao dịch mỏng trước các sự kiện quan trọng

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo đóng cửa giảm nhẹ trong phiên giao dịch mỏng hôm thứ Ba, với các nhà đầu tư chờ đợi các sự kiện quan trọng vào cuối tuần này, bao gồm các phiên điều trần của quốc hội cho ứng cử viên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc giảm 58,84 điểm, tương đương 0,21 phần trăm, từ thứ Hai ở mức 27.473,10. Chỉ số Topix rộng hơn kết thúc 2,25 điểm, tương đương 0,11%, thấp hơn ở mức 1.997,46.

Sự sụt giảm được dẫn đầu bởi các vấn đề về vận tải hàng không, vận tải đường bộ và thiết bị điện.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm có thời điểm đạt 0,505% vào thứ Ba, vượt quá giới hạn trên 0,500% do BOJ đặt ra lần đầu tiên sau khoảng một tháng, trong bối cảnh suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ điều chỉnh lãi suất hiện tại. chính sách nới lỏng tiền tệ để giữ lãi suất ở mức rất thấp.

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ có tỷ giá cao nhất, chủ yếu ở mức thấp hơn 134 yên tại Tokyo, do các nhà đầu tư có ít động cơ giao dịch sau khi thị trường tài chính Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Các nhà phân tích cho biết, cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp trong ngày, với nhiều nhà đầu tư tổ chức vắng mặt do kỳ nghỉ lễ của Mỹ trong khi một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ bị các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán ra.

Các nhà phân tích cho biết họ miễn cưỡng đảm nhận các vị trí mới trước khi thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ quốc gia và phiên điều trần của quốc hội cho ứng cử viên thống đốc BOJ Ueda vào thứ Sáu.

“Thị trường đang tập trung vào việc liệu ông ấy có bày tỏ quan điểm tiêu cực về chương trình kiểm soát đường cong lợi suất hay không, mặc dù tôi nghĩ ông ấy khó có thể đưa ra bất kỳ nhận xét nào về điều đó”, Koichi Fujishiro, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu Dai-ichi Life, cho biết.

Chương trình do Thống đốc đương nhiệm Haruhiko Kuroda giới thiệu là một biện pháp nhằm giữ lãi suất ngắn hạn và dài hạn ở mức cực thấp theo chính sách tiền tệ siêu lỏng của ngân hàng trung ương.

Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm nhẹ, với Tập đoàn Sony giảm 90 yên, tương đương 0,8%, xuống 11.350 yên và Tập đoàn SoftBank giảm 29 yên, tương đương 0,5%, xuống 5.700 yên.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo giảm trong giao dịch mỏng trước các sự kiện quan trọng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like