Chứng khoán Tokyo kết thúc cao hơn do hy vọng tăng lãi suất chậm hơn của Mỹ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên cao hơn một cách khiêm tốn vào thứ Tư do hy vọng về việc Hoa Kỳ tăng lãi suất chậm hơn sau khi dữ liệu mở cửa việc làm yếu hơn dự kiến ​​báo hiệu thị trường lao động nới lỏng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 lần phát hành đã kết thúc bằng 128,32 điểm, tương đương 0,48%, từ thứ Ba ở mức 27.120,53. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 6,03 điểm, tương đương 0,32%, cao hơn ở mức 1.912,92.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã tăng điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề về dụng cụ chính xác, hàng dệt may và bảo hiểm.

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức quanh mức 144 yên do việc mua vào đô la của các công ty Nhật Bản được bù đắp bằng cách bán ra sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn giảm qua đêm, các đại lý cho biết.

Cổ phiếu Nhật Bản giao dịch tích cực trong suốt cả ngày sau khi tăng mạnh qua đêm trên Phố Wall, với chỉ số Nikkei chuẩn lấy lại mốc 27.000 lần đầu tiên trong khoảng hai tuần.

Các nhà phân tích cho biết, dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy tỷ lệ mở việc làm ở Hoa Kỳ không như kỳ vọng của thị trường trong tháng 8, làm dấy lên quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm dịu lập trường của mình đối với việc thắt chặt tiền tệ, các nhà phân tích cho biết.

Toshikazu Horiuchi, một chuyên gia về lao động, cho biết: “Do thiếu hụt lao động là một yếu tố chính khiến lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ, dữ liệu báo hiệu sự nới lỏng của thị trường lao động dẫn đến suy đoán rằng thị trường đã phải trả giá quá cao trong các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed”. chiến lược gia cổ phiếu tại IwaiCosmo Securities Co.

Thị trường Tokyo cũng được hỗ trợ bởi quyết định của ngân hàng trung ương Úc hôm thứ Ba tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là nửa điểm, vì nó làm dấy lên hy vọng rằng các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và châu Âu có thể làm chậm tốc độ của họ. các nhà môi giới cho biết tăng lãi suất.

Tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu bị hạn chế do các nhà đầu tư chuyển sang chốt lời sau khi chỉ số Nikkei tăng hơn 1.000 điểm trong hai phiên giao dịch cuối cùng cho đến hết thứ Ba.

Những người tham gia thị trường hiện đang theo dõi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ từ bộ xử lý tính lương ADP và dữ liệu phi sản xuất của Hoa Kỳ từ Viện Quản lý Cung ứng, cả hai cho tháng 9, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong số các mã của Prime Market, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm giá là 898 đến 849, trong khi số mã tăng giá là 89 không đổi.

Khối lượng giao dịch trên Thị trường chính giảm xuống 1.185,70 triệu cổ phiếu từ 1.378,66 triệu của ngày thứ Ba.

Fast Retailing tăng 720 yên, tương đương 0,9%, lên 78.580 yên sau khi nhà điều hành chuỗi quần áo Uniqlo cho biết hôm thứ Ba, doanh số bán hàng trong nước cùng năm của họ, bao gồm cả trực tuyến, đã tăng 11% trong tháng 9.

Canon tăng 25 yên, tương đương 0,8%, lên 3.306 yên khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng công ty sẽ đầu tư 50 tỷ yên (347 triệu USD) để tăng gấp đôi sản lượng thiết bị sản xuất chất bán dẫn tại Nhật Bản.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo kết thúc cao hơn do hy vọng tăng lãi suất chậm hơn của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like