Chứng khoán Tokyo kết thúc cao hơn nhờ sự lạc quan trước cuộc họp của Fed, ngân hàng trung ương

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai cao hơn khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực nhờ chứng khoán Mỹ tăng điểm, với sự chú ý cũng tập trung vào các cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương lớn khác.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc 168,83 điểm, tương đương 0,52 phần trăm, từ thứ Sáu ở mức 32.434,00. Chỉ số Topix rộng hơn tăng 14,45 điểm, tương đương 0,65%, ở mức 2.238,77, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 1 tháng 8 năm 1990.

Cổ phiếu tăng giá dẫn đầu bởi các vấn đề về dụng cụ chính xác, dược phẩm, bột giấy và giấy.

Đồng đô la Mỹ hầu như không thay đổi trong phạm vi giữa 139 yên do tâm trạng chờ đợi chiếm ưu thế trước khi công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ và cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu từ thứ Ba.

Các nhà phân tích cho biết, chứng khoán Nhật Bản cao hơn trong suốt cả ngày nhờ đà tăng ở Phố Wall vào cuối tuần trước, nhưng mức tăng bị thu hẹp vào buổi chiều do các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước các sự kiện quan trọng trong tuần này, các nhà phân tích cho biết.

“Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu đều đang diễn ra các cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương và nhiều chỉ số khác nhau để xác nhận tình hình kinh tế (tại Hoa Kỳ và Trung Quốc) cũng sẽ được công bố”, Shingo Ide, chiến lược gia trưởng tại NLI Research, cho biết. Học viện.

Ide cho biết thêm, cho đến khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ được công bố vào tối thứ Ba, “thị trường Nhật Bản có thể sẽ thể hiện thái độ chờ đợi và xem xét mạnh mẽ, với các biến động hạn chế”.

Các vấn đề về dược phẩm là một trong những điểm sáng trong ngày, với việc Eisai Co. tăng 205 yên, tương đương 1,9%, lên 10.795 yên sau khi thông báo rằng một ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã khuyến nghị chính thức phê duyệt loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer do công ty này cùng phát triển với công nghệ sinh học Hoa Kỳ. gã khổng lồ Biogen Inc.

Các nhà sản xuất dược phẩm khác cũng tăng, với Daiichi Sankyo tăng 202 yên, tương đương 4,1%, lên 5.111 yên và Chugai Pharmaceutical tăng 84 yên, tương đương 2,1%, lên 4.049 yên.

Trong khi đó, Torikizoku Holdings tăng 230 yên, tương đương 10,3%, lên 2.470 yên sau khi nhà điều hành chuỗi nhà hàng điều chỉnh tăng dự báo thu nhập cho năm kết thúc vào tháng 7 và tăng cổ tức theo kế hoạch nhờ doanh số bán hàng cao hơn dự kiến ​​tại các quán ăn của họ.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo kết thúc cao hơn nhờ sự lạc quan trước cuộc họp của Fed, ngân hàng trung ương

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like