Chứng khoán Tokyo kết thúc không thay đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi các sự kiện quan trọng

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo gần như kết thúc phiên đi ngang vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đang chờ đợi các sự kiện quan trọng vào cuối tuần này, bao gồm các phiên điều trần tại quốc hội được lên kế hoạch cho ứng cử viên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc 18,81 điểm, tương đương 0,07 phần trăm, từ thứ Sáu ở mức 27.531,94. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 7,78 điểm, tương đương 0,39%, cao hơn ở mức 1.999,71.

Các mã tăng giá bao gồm bột giấy và giấy, sản phẩm cao su và nhà chứng khoán, trong khi mã giảm giá được dẫn đầu bởi các vấn đề về khai thác mỏ, thiết bị điện và dụng cụ chính xác.

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ được giao dịch chủ yếu ở mức thấp hơn 134 yên tại Tokyo khi các nhà giao dịch kiềm chế các động thái táo bạo khi thị trường tài chính ở New York đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ quốc gia.

Cổ phiếu di chuyển hẹp giữa lãnh thổ tích cực và tiêu cực trong suốt cả ngày.

Các nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư đang chờ biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào ngày 31/1 và 1/2, sẽ được công bố vào thứ Tư, để tìm manh mối về các đợt tăng lãi suất trong tương lai của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tâm trạng chờ đợi cũng phổ biến trước khi Ueda phát biểu trước quốc hội vào thứ Sáu sau khi chính phủ tuần trước đề cử ông làm giám đốc BOJ tiếp theo, với những người tham gia thị trường tập trung vào cách lãnh đạo mới sẽ đối phó với các tác dụng phụ của nhiều năm nới lỏng tiền tệ tích cực dưới thời thống đốc hiện tại, Haruhiko Kuroda.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng thị trường tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co, cho biết: “Bên cạnh biên bản FOMC, những người theo dõi Fed “sẽ khám phá mức độ diều hâu trong các bài phát biểu của các quan chức cấp cao cũng được lên kế hoạch trong tuần này”.

Một số cổ phiếu công nghệ cao chịu áp lực sau khi chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ giảm hôm thứ Sáu tại New York trong bối cảnh lo ngại về chi phí đi vay cao hơn do Fed thắt chặt tiền tệ kéo dài, các nhà môi giới cho biết.

Tập đoàn Sony giảm 40 yên, 0,3%, xuống 11.440 yên, trong khi nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip Tokyo Electron giảm 710 yên, 1,5%, xuống 45.480 yên.

Các nhà phân tích cho biết các cổ phiếu tài chính đã vượt qua xu hướng giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ tăng gần đây.

Sompo Holdings tăng 155 yên, tương đương 2,7%, lên 5.796 yên, trong khi Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 17,3 yên, tương đương 1,8%, lên 998,3 yên.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo kết thúc không thay đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi các sự kiện quan trọng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like