Chứng khoán Tokyo kết thúc thấp hơn khi mức tăng bị khóa, cổ phiếu công nghệ giảm

Bức ảnh này, cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giảm điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục chốt lời sau những đợt tăng giá gần đây của thị trường, với cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm trong bối cảnh cảnh báo về việc Mỹ tăng lãi suất.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei 225 điểm kết thúc giảm 272,47 điểm, tương đương 0,85%, từ thứ Tư ở mức 31.641,27. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 14,80 điểm, tương đương 0,67%, thấp hơn ở mức 2.191,50.

Nhóm cổ phiếu giảm điểm dẫn đầu là các cổ phiếu công cụ chính xác, thông tin và truyền thông và bất động sản.

Đồng đô la Mỹ vẫn tương đối ổn định ở mức trên 139 yên do các đợt tăng lãi suất bất ngờ gần đây của các ngân hàng trung ương Úc và Canada đã thúc đẩy suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể quyết định làm theo vào tuần tới để chống lạm phát dai dẳng.

Chỉ số Nikkei dao động quanh mức đóng cửa của ngày hôm trước trong hầu hết thời gian buổi sáng, nhưng nó đã kết thúc tốt đẹp trong vùng tiêu cực khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi chỉ số chuẩn đóng cửa ở mức cao nhất trong 33 năm vào đầu tuần này.

Seiichi Suzuki, trưởng bộ phận phân tích thị trường chứng khoán tại Viện nghiên cứu Tokai Tokyo, cho biết dựa trên mức độ quá nóng của chứng khoán Nhật Bản, “những người tham gia thị trường đang bán ra dựa trên kỳ vọng rằng sẽ có xu hướng giảm đáng kể trong những ngày tới”.

Các nhà phân tích cho biết, các vấn đề về công nghệ đặc biệt chịu áp lực giảm sau khi chỉ số Nasdaq của Mỹ giảm chỉ sau một đêm, do việc tăng lãi suất bất ngờ ở Úc và Canada dẫn đến kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed cũng sẽ tiếp tục tăng lãi suất, các nhà phân tích cho biết.

Lãi suất cao hơn dẫn đến tăng chi phí vay cho các công ty và hộ gia đình.

Trong số các cổ phiếu công nghệ, công ty trò chơi trực tuyến Nexon giảm 194 yên, tương đương 6,6%, xuống còn 2.747,5 yên, trong khi Fujitsu giảm 380 yên, tương đương 2,0%, ở mức 18.820 yên.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết các cổ phiếu liên quan đến năng lượng đã hỗ trợ thị trường chung sau khi hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas chuẩn cho tháng 7 tăng qua đêm do kỳ vọng hàng tồn kho sẽ giảm, các nhà phân tích cho biết.

Japan Oil Exploration tăng 80 yên, tương đương 1,8%, lên 4.405 yên và công ty lọc dầu Eneos Holdings tăng 3,6 yên, tương đương 0,8%, lên 482,7 yên.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo kết thúc thấp hơn khi mức tăng bị khóa, cổ phiếu công nghệ giảm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like