Chứng khoán Tokyo tăng khi giám đốc tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản ủng hộ chính sách nới lỏng đang diễn ra

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chứng khoán Tokyo tăng hôm thứ Sáu khi các nhà đầu tư hoan nghênh ứng cử viên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda tuyên bố sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng hiện tại của ngân hàng trung ương tại một phiên điều trần của quốc hội.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc 349,16 điểm, tương đương 1,29 phần trăm, từ thứ Tư ở mức 27.453,48. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 13,15 điểm, tương đương 0,67%, cao hơn ở mức 1.988,40. Thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa hôm thứ Năm do nghỉ lễ.

Dẫn đầu là nhóm cổ phiếu vận tải biển, thiết bị điện và máy móc.

Đồng đô la Mỹ dao động hẹp chủ yếu ở mức trên 134 yên tại Tokyo do các nhà đầu tư đã định giá Ueda bày tỏ sự ủng hộ đối với chính sách của ngân hàng trung ương nhằm giữ lãi suất ở mức rất thấp, các đại lý cho biết.

Trên thị trường chứng khoán, tâm lý đã được cải thiện sau khi Ueda cho biết ông coi chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại là “phù hợp” và sẽ duy trì nó để hỗ trợ nền kinh tế và đạt được mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương một cách ổn định.

“Tôi tin rằng BOJ cần tiếp tục nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ vững chắc nền kinh tế và tạo môi trường kinh tế cho phép các công ty tăng lương”, Ueda nói với ủy ban chỉ đạo của Hạ viện.

Nhận xét của ông được đưa ra vào thời điểm mà tâm trạng thận trọng đang chiếm ưu thế trong giới đầu tư, những người lo sợ rằng ông có thể đưa ra quan điểm tiêu cực đối với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của BOJ được thiết kế để giữ lãi suất ngắn và dài hạn ở mức cực thấp.

Shingo Ide, chiến lược gia trưởng tại Viện nghiên cứu NLI, cho biết: “Ông ấy dường như quan tâm nhiều hơn đến sinh kế của người dân về tiền lương và giá cả”.

Ueda cũng thể hiện lập trường coi trọng việc truyền tải thông tin và đối thoại với thị trường một cách phù hợp, không giống như thống đốc đương nhiệm Haruhiko Kuroda, người đôi khi khiến thị trường ngạc nhiên với những điều chỉnh chính sách, Ide nói.

Các cổ phiếu liên quan đến công nghệ dẫn đầu đà tăng sau khi nhà sản xuất chất bán dẫn lớn của Mỹ Nvidia Corp. công bố dự báo doanh thu cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên và hãng sẽ cung cấp dịch vụ đám mây sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip Tokyo Electron tăng 3.180 yên, tương đương 7,1%, lên 47.770 yên và nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chip Advantest tăng 830 yên, tương đương 8,2%, lên 10.930 yên.

Từ khóa: Chứng khoán Tokyo tăng khi giám đốc tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản ủng hộ chính sách nới lỏng đang diễn ra

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like