Chứng trầm cảm của nhân viên trường học Osaka sau khi bị lạm dụng bằng lời nói được chứng nhận là có liên quan đến công việc

Trong hồ sơ này vào ngày 24 tháng 8 năm 2020, cuộc họp báo được tổ chức khi người đàn ông và hai cựu nhân viên đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Osaka yêu cầu bồi thường thiệt hại từ tập đoàn trường Otemon Gakuin và chủ tịch của nó được nhìn thấy ở thành phố Osaka. (Mainichi / Akira Hattori)

OSAKA – Một nhân viên của một nhà điều hành trường học tư thục ở tỉnh Osaka đã được văn phòng tiêu chuẩn lao động địa phương công nhận là có thiệt hại liên quan đến công việc sau khi phát triển chứng trầm cảm do lạm dụng lời nói tại nơi làm việc.

Quyết định ngày 25 tháng 3 được tiết lộ bởi luật sư đại diện cho nạn nhân, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, làm việc cho Ibaraki, tập đoàn trường học Otemon Gakuin có trụ sở tại tỉnh Osaka. Người đàn ông được cho là đã liên tục yêu cầu người hướng dẫn chương trình đào tạo nhân viên bên ngoài nghỉ việc, và văn phòng lao động đánh giá rằng những bình luận này phù hợp với ý định của Otemon Gakuin. Văn phòng chỉ trích các bình luận vừa là áp lực buộc phải từ chức vừa là một cuộc tấn công vào tính cách của người đàn ông.

Theo tài liệu điều tra của luật sư và văn phòng lao động, vào tháng 7 năm 2016, một số giám đốc điều hành của Otemon đã phỏng vấn người đàn ông này đã đề nghị anh ta nghỉ việc, nói rằng anh ta không cần thiết trong vai trò hiện tại và hướng dẫn anh ta tham gia một chương trình đào tạo nhân viên kéo dài 5 ngày. Tháng tám.

Tại chương trình đào tạo, một giảng viên bên ngoài từ Brain Academy Inc., một công ty tư vấn có trụ sở tại Tokyo do tập đoàn ủy quyền, nói với người đàn ông này hàng ngày, “JBAH không thể giữ những quan lại thối nát như anh,” và “Tôi muốn anh rời đi như một người già. lính.” Và ông được đề nghị đồng ý nghỉ hưu vào cuối năm học 2016.

Người đàn ông bị bệnh và được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm vào tháng 2 năm 2017. Sau đó, anh ta đã nghỉ việc và được coi như đã nghỉ hưu vào tháng 8 năm 2020, khi thời gian nghỉ phép của anh ta hết hạn.

Văn phòng lao động kết luận rằng giảng viên đã làm theo ý định của Otemon Gakuin khi nhân viên nhân sự của họ có mặt trong các buổi đào tạo, và không yêu cầu giảng viên sửa các nhận xét. Nó đánh giá rằng người đàn ông đã phải chịu một tâm lý nặng nề trong quá trình làm việc của mình, bởi vì Otemon Gakuin đã thúc đẩy anh ta bỏ việc ngay cả sau chương trình đào tạo mặc dù anh ta muốn ở lại.

Vào tháng 8 năm 2020, người đàn ông này đã nộp đơn xin xác nhận các thiệt hại liên quan đến công việc. Anh và hai cựu nhân viên khác được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau khóa đào tạo đã đệ đơn kiện chung lên Tòa án quận Osaka để đòi tiền bồi thường từ Otemon Gakuin và chủ tịch của nó.

Vụ kiện đang diễn ra và người đàn ông nói với Mainichi Shimbun, “Cuộc sống của tôi đã bị hủy hoại bởi những bình luận nhục mạ. Tôi muốn tập đoàn thừa nhận sự thật và xin lỗi trước tòa”.

Một đại diện của Otemon Gakuin tuyên bố, “JBAH sẽ không trả lời bất kỳ yêu cầu cá nhân nào vì vụ việc vẫn đang chờ xử lý.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kosuke Yamamoto, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Chứng trầm cảm của nhân viên trường học Osaka sau khi bị lạm dụng bằng lời nói được chứng nhận là có liên quan đến công việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like