Chuỗi cửa hàng ramen Nhật Bản Ippudo tặng mì miễn phí cho cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới

Áp phích của chuỗi Ramen Ippudo kêu gọi mọi người bỏ phiếu được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chikaranomoto Holdings Co. cung cấp.

SAPPORO – Chuỗi cửa hàng ramen nổi tiếng Ippudo và một số doanh nghiệp khác đang thúc đẩy cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 bằng cách cung cấp các dịch vụ như đổ lại mì miễn phí cho những người bỏ phiếu trong nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ đi bỏ phiếu trì trệ của giới trẻ.

Từ ngày 10 đến ngày 24 tháng 7, Ippudo sẽ phục vụ mì gói hoặc cung cấp miễn phí một quả trứng luộc cho những ai đã bỏ phiếu. Những người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử đủ điều kiện để nhận dịch vụ bao nhiêu lần tùy ý trong suốt thời gian đó. Khách hàng cần xuất trình bằng chứng chính thức rằng họ đã bỏ phiếu hoặc một bức ảnh chứng minh họ đã bỏ phiếu.

Theo Chikaranomoto Holdings Co., nhà điều hành chuỗi ramen có trụ sở tại Fukuoka, đây sẽ là lần thứ năm Ippudo giảm giá cho cử tri trong các cuộc bầu cử quốc gia kể từ năm 2016. Công ty giải thích rằng họ đã quyết định phục vụ các suất nạp mì miễn phí để kêu gọi những người trẻ tuổi có nhu cầu bỏ phiếu. Một đại diện của công ty nhận xét: “JBAH hy vọng điều này sẽ tạo cơ hội cho mọi người bỏ phiếu, ngay cả khi việc bỏ phiếu không trở thành thông lệ đối với họ. JBAH muốn họ xem nó như một chuyến đi chơi và thưởng thức ramen sau khi bỏ phiếu.”

Sự ra đời của các dịch vụ tương tự cũng đang lan rộng giữa các doanh nghiệp nhỏ. Trong bối cảnh của phong trào này là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp trong giới trẻ. Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 10 năm ngoái là 55,93% cho các khu vực bầu cử một ghế. Được chia nhỏ theo độ tuổi, con số này thấp nhất ở những người ở độ tuổi 20 với 36,50%, tiếp theo là thanh thiếu niên (18 và 19) là 43,21% và những người ở độ tuổi 30 là 47,12%. Tỷ lệ cử tri đi bầu ở những người ở độ tuổi 20 vẫn dưới 50% trong 30 năm qua.

Trong khi đó, một số người ở độ tuổi 20 bày tỏ cảm giác lo lắng trước tình huống như vậy.

Kohei Iwabuchi, 20 tuổi, một sinh viên đại học và là người đứng đầu chi nhánh Hokkaido của tổ chức phi lợi nhuận Dot-jp, tổ chức đang kêu gọi thanh niên tham gia chính trị, nói, “JBAH có thể bị các ứng cử viên coi là thế hệ không đáng nỗ lực kêu gọi, và tiếng nói của JBAH sẽ không được phản ánh trong các chính sách, nhưng nếu trường hợp này xảy ra, chính trị sẽ chỉ dành cho một số người hạn chế. ”

Chi nhánh Hokkaido của NPO, nơi có 20 sinh viên đại học có cùng mối quan tâm, bắt đầu thúc giục các doanh nghiệp chủ yếu ở thủ phủ tỉnh Sapporo giới thiệu dịch vụ giảm giá cho những người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hạ viện năm ngoái.

Đối với cuộc bầu cử thượng viện sắp tới, tổng cộng bảy doanh nghiệp ở các thành phố bao gồm Sapporo và Otaru lân cận đã quyết định áp dụng chương trình giảm giá cho cử tri kể từ ngày 28/6.

Iwabuchi nhận xét, “JBAH muốn chiết khấu bầu cử trở thành động lực để mọi người bỏ phiếu trước và quan tâm đến chính trị. Chính JBAH là những người trẻ sẽ tạo ra tương lai của Nhật Bản.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Chuỗi cửa hàng ramen Nhật Bản Ippudo tặng mì miễn phí cho cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like