Chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản bị khám xét vì nghi ngờ cạnh tranh không lành mạnh

Trụ sở Sở Cảnh sát Metropolitan. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã khám xét trụ sở của nhà điều hành chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền lớn Kappa Sushi vào cuối tháng 6 vì nghi ngờ chủ tịch của họ đã lấy bất hợp pháp dữ liệu bán hàng từ chuỗi đối thủ mà ông từng làm việc, vi phạm Mainichi Shimbun đã tìm hiểu luật cấm cạnh tranh không lành mạnh.

Koki Tanabe, chủ tịch Công ty Kappa Create có trụ sở tại Yokohama, bị nghi ngờ đã lấy dữ liệu bán hàng của Công ty Hama-Sushi có trụ sở tại Tokyo, nơi ông trước đây là giám đốc, từ một đồng nghiệp cũ tại công ty đối thủ. MPD đã tiến hành khám xét vào ngày 28 tháng 6 do nghi ngờ rằng việc thu thập thông tin vi phạm Đạo luật Phòng chống Cạnh tranh Không lành mạnh của Nhật Bản, các nguồn tin nói với Mainichi.

Kappa Create Co. vào ngày 5 tháng 7 thông báo Hama-Sushi đã đệ đơn kiện Tanabe vì nghi ngờ vi phạm pháp luật. Nó nói rằng vào một vài dịp giữa tháng 11 năm ngoái, khi Tanabe trở thành cố vấn và giữa tháng 12, cá nhân anh ấy đã nhận được dữ liệu bán hàng Hama-Sushi hàng ngày và các thông tin khác từ một đồng nghiệp cũ trong một vài lần. Công ty cho biết họ sẽ hợp tác toàn diện với cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh những hình phạt đối với những người liên quan dựa trên sự phát triển của cuộc điều tra.

Tanabe từng là giám đốc của Hama-Sushi Co., công ty hoạt động dưới chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn Zensho Holdings Co. có trụ sở tại phường Minato của Tokyo, từ năm 2014 đến năm 2017. Sau khi đảm nhận vai trò cố vấn cho Kappa vào tháng 11 năm 2020, ông trở thành phó chủ tịch của công ty vào tháng tiếp theo và chủ tịch vào tháng 2 năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Chuỗi cửa hàng sushi lớn của Nhật Bản bị khám xét vì nghi ngờ cạnh tranh không lành mạnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like