Chuỗi cửa hàng sushi Nhật Bản tố cáo thực khách liếm dụng cụ trong clip lan truyền cho cảnh sát

Dấu hiệu cho một cửa hàng Sushiro được nhìn thấy vào tháng 6 năm 2022. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Nhà điều hành chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền lớn Sushiro cho biết hôm thứ Tư họ đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát về một khách hàng sau khi một video quay cảnh họ lạm dụng và liếm những chiếc cốc và sushi chưa sử dụng đã thu hút hàng triệu lượt xem trực tuyến.

Động thái của Akindo Sushiro Co. diễn ra khi các video về hành vi mất vệ sinh của khách hàng tại các nhà hàng của công ty và đối thủ cạnh tranh, nơi thức ăn được phục vụ trong đĩa di chuyển bằng băng chuyền qua nhiều thực khách, đã thu hút sự chú ý và chỉ trích tiêu cực ngày càng tăng trên mạng.

Trong đoạn clip dài 48 giây được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một khách hàng tại chi nhánh của Sushiro ở tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản liếm nắp chai nước tương đang mở, cho miệng của một chiếc cốc trà chưa sử dụng rồi chà xát. một đĩa sushi đi qua với một ngón tay dính đầy nước bọt của họ.

Nhà điều hành đã nộp đơn khiếu nại thiệt hại cho cảnh sát vào thứ Ba qua video. Mặc dù công ty đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ người xuất hiện trong đoạn phim và người giám hộ của họ, nhưng công ty cho biết họ dự định “tiếp tục phản ứng nghiêm khắc ở cả năng lực dân sự và hình sự” đối với vụ việc.

Người điều hành cho biết cửa hàng trong video đã rửa sạch tất cả cốc trong cửa hàng bị ảnh hưởng và thay thế tất cả các chai nước tương của mình.

Khách hàng tại nhà hàng và các cửa hàng lân cận cũng sẽ phải mang đồ dùng và gia vị đến bàn của họ từ một điểm phục vụ. Công ty cho biết họ cũng sẽ cung cấp bộ đồ ăn đã được khử trùng cho những thực khách yêu cầu chúng tại bất kỳ địa điểm nào của công ty trên toàn quốc.

Đối thủ cạnh tranh của Sushiro là Hama-sushi Co. cho biết họ cũng đã nộp đơn khiếu nại thiệt hại lên cảnh sát sau khi một đoạn video lan truyền vào tháng 1 cho thấy một khách hàng bôi wasabi lên món sushi có vẻ như đang di chuyển bằng thắt lưng để lấy đồ ăn mà những thực khách khác đã gọi.

Công ty cho biết họ đang xem xét đệ trình một vụ kiện dân sự bao gồm yêu cầu bồi thường đối với cá nhân trong clip.

Vấn đề này cũng đang lan rộng ra bên ngoài ngành kinh doanh sushi, với một đoạn video quay cảnh một khách hàng đang ăn bằng thìa phục vụ tại một cửa hàng của chuỗi mì udon Sukesan Udon được đưa lên mạng, người điều hành chuỗi nói với Kyodo News hôm thứ Tư.

Công ty có các cửa hàng chủ yếu ở khu vực tây nam Kyushu, cho biết họ đã khử trùng một trong các cửa hàng của mình và đang cân nhắc cách ứng phó tiếp theo.

Từ khóa: Chuỗi cửa hàng sushi Nhật Bản tố cáo thực khách liếm dụng cụ trong clip lan truyền cho cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like