Chuỗi khách sạn Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường 131.000 USD cho gia đình người đàn ông rơi từ tầng 22

Khách sạn APA Hotel Osaka Higobashi-Ekimae được nhìn thấy ở Phường Nishi của Osaka vào ngày 20 tháng 4 năm 2020 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi)

TOKYO – Tòa án quận Tokyo đã ra lệnh cho APA Hotel Co. vào ngày 27 tháng 2 phải trả khoảng 17,8 triệu yên (khoảng 131.000 đô la) tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình của một người đàn ông tử vong từ ban công khẩn cấp bên ngoài phòng khách ở tầng 22 của anh ta ở thành phố Osaka.

Gia đình của cư dân tỉnh Kanagawa, 46 tuổi, đã qua đời đã yêu cầu khách sạn APA có trụ sở tại Tokyo bồi thường khoảng 131 triệu yên (khoảng 962.000 USD). Chủ tọa phiên tòa Hiroshi Oshima đã phán quyết rằng chiều cao của lan can ban công tại Khách sạn APA Osaka Higobashi-Ekimae ở Phường Nishi của Osaka là bất hợp pháp theo Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng của Nhật Bản, đồng thời lưu ý rằng nó quá thấp để ngăn ngừa té ngã. Khách sạn hiện đang đóng cửa.

Theo quyết định, người đàn ông ở khách sạn vào tháng 8/2019 để đi công tác. Anh ta đi ra ban công rộng 65 cm qua cửa sổ cao 73 cm so với sàn phòng và vô tình bị ngã. Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng yêu cầu ban công từ tầng hai trở lên phải có lan can hoặc hàng rào cao ít nhất 1,1 mét, nhưng lan can trên ban công của khách sạn là 72 cm. Điện thoại thông minh của người đàn ông chứa một bức ảnh cảnh quan thành phố được chụp từ ban công khoảng 50 phút trước khi anh ta ngã xuống.


Khách sạn APA Hotel Osaka Higobashi-Ekimae được nhìn thấy ở Phường Nishi của Osaka vào ngày 20 tháng 4 năm 2020 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi)

Khách sạn APA đã lập luận rằng ban công không tuân theo các quy định của Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng vì đây là lối thoát hiểm và khách thường không sử dụng. Tòa án bác bỏ lập luận này, tuyên bố rằng “nhu cầu ngăn ngừa té ngã trong trường hợp khẩn cấp cũng giống như trong thời gian bình thường.” Tuy nhiên, tòa án cũng phán quyết rằng người đàn ông đã cẩu thả khi đi vào nơi có nguy cơ bị ngã và việc trao 30% số tiền kiếm được và bồi thường thiệt hại cho anh ta là phù hợp.


Khách sạn APA Hotel Osaka Higobashi-Ekimae được nhìn thấy ở Phường Nishi của Osaka vào ngày 20 tháng 4 năm 2020 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi)

Tại cuộc họp báo sau phán quyết, vợ của người đàn ông nói: “Tôi hy vọng khách sạn APA sẽ thực hiện triệt để các biện pháp quản lý an toàn để tai nạn thương tâm như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa.” Ngược lại, đại diện của Khách sạn APA nhận xét: “Đây là địa điểm sơ tán tạm thời được thiết lập theo tiêu chuẩn hướng dẫn phòng chống thiên tai của thành phố Osaka, không phải ban công theo Đạo luật Tiêu chuẩn Xây dựng. JBAH dự định kháng cáo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Chuỗi khách sạn Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường 131.000 USD cho gia đình người đàn ông rơi từ tầng 22

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like